Chưa muốn dừng lại, Blizzard tiếp tục cấm thi đấu 3 tuyển thủ chuyên nghiệp vì liên quan đến chính trị

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 18/10/2019

Sau khi làn sóng tẩy chay Blizzard chưa từng có diễn ra khắp toàn cầu tạm lắng, hãng tiếp tục lại làm mọi người thất vọng khi cấp 3 tuyển thủ tham gia giải đấu Hearthstone Collegiate Championships vì nói lên quan điểm chính trị.

Có vẻ các sự việc liên đới tuyển thủ Hearthstone Chung "Blitzchung" Ng Wai chưa kết thúc. Theo Polygon, 3 tuyển thủ đang theo học trường America University tại Washington D.C (Mỹ) đã bị Blizzard tước quyền tham gia giải đấu Hearthstone Collegiate Championships sắp diễn ra. Lý do bởi trên stream cá nhân, họ đã giơ tấm biển "Hong Kong tự do, tẩy chay Blizzard".

Chưa muốn dừng lại, Blizzard tiếp tục cấm thi đấu 3 tuyển thủ chuyên nghiệp vì liên quan đến chính trị - Ảnh 1.

Ông Allen Brack - CEO của Blizzard Entertainment. Ảnh: Blizzard.

"Những tuyển thủ này sẽ ngay lập tức bị loại khỏi giải đấu mà họ sắp tham gia. Cũng như không đủ điều kiện để tham gia dự các giải đấu thể thao điện tử của Heartstone trong vòng 6 tháng. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 8/11/2019 cho đến hết ngày 8/4 năm sau. Hết 6 tháng, các tuyển thủ trên có thể tùy ý tham gia lại giải mà không gặp trở ngại nào", Blizzard đăng tải trên trang chủ của Heartstone.

Vụ việc cấm thi đấu 3 sinh viên này khiến cho Blizzard mất thêm nhiều thời gian giải quyết các cuộc tranh cãi và những lời cáo buộc. Hơn nữa, nó khiến cho kế hoạch giới thiệu Overwatch lên cỗ máy chơi game Nintendo Switch của hãng cũng bị hủy bỏ.

Sự việc trên diễn ra sau 1 tuần từ khi công ty cấm thi đấu người chơi Chung "Blitzchung" Ng Wai và 2 caster vì đã lên tiếng ủng hộ cuộc biểu tình tại Hong Kong trên livestream.

Ngay sau đó, công ty game nổi tiếng nhất thế giới vấp phải sự tẩy chay chưa từng có của game thủ trên thế giới. Họ cho rằng Blizzard làm vậy chỉ để xoa dịu mối quan hệ đang tốt đẹp với giới chức Trung Quốc. Hơn nữa, hãng chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền nhiều hơn là sự tự do.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm