Tuyển tập những câu hỏi đơn giản nhưng cực kỳ khó đỡ của Ai là triệu phú

DT, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 04/03/2017

Những câu hỏi tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng trong chương trình "Ai là triệu phú" này đã khiến nhiều khán giả bó tay còn người chơi thì dở khóc dở cười đấy!

Người ta thường hay nói: "Điều chúng ta biết là một giọt nước. Còn điều chúng ta không biết là cả đại dương". Vậy nên, cũng không ngạc nhiên khi những câu hỏi với đủ các thể loại kiến thức từ đông tây kim cổ trong chương trình truyền hình "Ai là triệu phú" trở thành thách thức lớn đối với nhiều người chơi. Điều đáng nói ở đây là bên cạnh những câu hỏi "khó khỏi bàn" thì chương trình cũng có rất nhiều câu hỏi "dễ như ăn kẹo" với những phạm trù kiến thức tưởng chừng rất cơ bản nhưng lại "đánh đố" rất nhiều người chơi, kể cả khán giả trường quay. Hãy cùng điểm danh những câu hỏi xoắn não đã khiến người chơi thì khốn đốn còn cả cộng đồng mạng cũng dậy sóng vì tranh cãi nhé!

Bảy chú lùn trong chuyện "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" làm nghề gì?

Chuyện về nàng Bạch Tuyết thì chắc 10 người phải có đến 9 người… rưỡi được nghe kể đi kể lại từ hồi còn bé xíu rồi. Nhưng mà đúng là ai cũng chỉ quan tâm người đẹp, quan tâm nhân vật chính mà ngó lơ nhân vật phụ nên câu hỏi về chi tiết bé xíu xìu xiu này quả là không "dễ nuốt".

Đừng trách người chơi khi khán giả trong trường quay cũng dường như chỉ chú ý đến… hoàng tử nên cũng chẳng bận tâm 7 chú lùn làm nghề gì nữa!

"Bu" có nghĩa là gì?

Dân gian có câu "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam". Tiếng Việt vô cùng phong phú và đa nghĩa với rất nhiều đặc trưng ngôn ngữ vùng miền nên nhiều từ bạn dùng như từ cửa miệng hàng ngày mà chưa chắc ai cũng biết đâu nhé! Cụ thể như bạn chắc mẩm ai mà chẳng biết "Bu" có nghĩa là mẹ, vậy mà đại sứ Palestine phải bó tay đã đành, đằng này 70% khán giả cũng không thể trả lời được. Quả là xoắn não, nhỉ?. Thành thật đi, bạn có biết "Bu" có nghĩa là mẹ không?

Tôm Yum là món ăn đặc trưng của đất nước nào?

Chắc hẳn những người không trả lời được câu hỏi này đều thuộc team thấy đồ ăn là tít cả mắt rồi không cần biết món gì, xuất xứ ở đâu, cứ ngon là phải "xử" trước đã!. Cô nàng Minh Hương của Nhật kí Vàng Anh cũng vậy! Rõ ràng là đã ăn món này không biết bao nhiêu lần ở Thái Lan rồi mà thậm chí còn không nhớ là mình đã… ăn hay chưa. Mà thậm chí chẳng cần đi Thái Lan, chỉ cần có tâm hồn ăn uống một xíu thì câu hỏi về Tôm Yum này chắc chắn không "khó nuốt" đến thế đâu.

El Nino là gì?

Câu hỏi này đã mang đến một kỉ lục mới toanh trong lịch sử chương trình Ai là triệu phú khi người chơi Phạm Thị Quyên đã phải dùng quyền trợ giúp ngay từ câu hỏi số…1. Mặc dù 92% khán giả biết câu trả lời và đã trợ giúp cho người chơi tuy vậy đừng vội lên án về kiến thức và hiểu biết của cô ấy. Bởi vì, sau khi chương trình được phát sóng và gây bão trên mạng xã hội thì "El Nino" đã trở thành từ khóa hot nhất tại Việt Nam trên Google. Tuy vậy, điều đáng nói là phần lớn mọi người đều tìm "El Nino là ai" chứ không phải "El Nino là gì".

Người ta thường nấu canh cua với gì?

Thêm một câu hỏi làm khó team "Ăn và chỉ biết ăn", mà đại diện gần gũi nhất chính là thí sinh Phạm Thị Quyên trong chương trình Ai là triệu phú. Và thêm một câu hỏi làm khổ "thánh nhọ" của năm là cô nàng Phạm Thị Quyên. Sau khi chật vật vượt qua được câu hỏi về El Nino thì Quyên lại tiếp tục bị đánh đố bởi câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này. Dù đã ăn canh cua nhưng Quyên không biết trong canh cua có rau đay. Cộng đồng mạng cũng có một phen bò lăn ra cười vì thú nhận mình cũng chẳng biết có gì trong nồi canh đâu!. Vả lại, "mình thích nấu gì với cua thì mình nấu chứ!" – cư dân mạng đã dùng lí lẽ này mà bao dung hơn với kiến thức về ẩm thực của Quyên.

Đâu là tên một loại mũ?

Bạn tự hỏi chẳng nhẽ trên đời lại có người không biết mũ lưỡi trai? Đúng là "Cái quái gì cũng có thể xảy ra" thì người chơi của Ai là triệu phú thậm chí không biết lưỡi trai là một loại mũ và phải sử dụng sự trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên. 100% khán giả ở trường quay đã giúp anh chàng này vượt qua câu hỏi này nhưng mọi người vẫn luôn băn khoăn tự hỏi chẳng nhẽ từ nhỏ đến giờ anh chàng này toàn đi nắng đầu trần? hay anh ấy chỉ đội nón nhỉ?


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14