Tuyên Quang: Cậu học trò người Tày giành học bổng 10 trường đại học tại Mỹ

Long Anh, Theo Giáo dục và Thời đại 20:43 16/08/2022

Hà Kiên Trung, dân tộc Tày, trú tại tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) được khen thưởng vì đã xuất sắc giành được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Tuyên Quang: Cậu học trò người Tày giành học bổng 10 trường đại học tại Mỹ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Khuyến học Sơn Dương tặng Giấy khen cho em Hà Kiên Trung (Ảnh: Thanh Nguyên (Sơn Dương).

Ngày 15/8, đại diện Hội Khuyến học huyện Sơn Dương đã tổ chức khen thưởng em Hà Kiên Trung vì thành tích xuất sắc, giành được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ với tổng giá trị học bổng gần 30 tỷ đồng.

Trong đó, có học bổng toàn phần trị giá 8 tỷ đồng của trường đại học Wesleyan University. Điều đặc biệt, đây là học bổng toàn phần bậc cử nhân, một năm chỉ có 11 suất trên toàn thế giới, trong đó cả châu Á chỉ có duy nhất một suất với tổng giá trị lên tới 350.000 USD (~8 tỷ đồng) cho cả 4 năm học. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia đình em sẽ không phải chi trả bất cứ một chi phí nào trong suốt 4 năm học tại Mỹ.

Để có được những thành tích đó, Kiên Trung đã đầy nỗ lực học tập và rèn luyện các kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, khổ luyện để thành tài. Trung từng là học sinh Trường Tiểu học Đăng Châu, THCS Hồng Thái (Sơn Dương). Học hết lớp 9, em thi đỗ 3 trường: THPT Chuyên Tuyên Quang, THPT Chuyên - Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội với số điểm cao.

Kiên Trung đã lựa chọn lớp chuyên Tin Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội để học tập. Trong quá trình học tập, Trung liên tục giành được nhiều giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Tiêu biểu là Huy chương Vàng quốc tế tại triển lãm khoa học và sáng chế năm 2021.

Chúc mừng thành tích của em Hà Kiên Trung, lãnh đạo Hội Khuyến học huyện Sơn Dương khẳng định kết quả đạt được của em Hà Kiên Trung đã tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương, đem về niềm vinh dự, tự hào cho huyện nhà. Đồng thời mong muốn Trung tiếp tục học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn khi học xa nhà, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi, sau này trở thành người có ích cho xã hội, cống hiến cho quê hương, đất nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày