Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic

PH, Theo THEO VFF 15:47 01/02/2020

(Jeju – Hàn Quốc) Sau một đêm nghỉ ngơi, các cầu thủ nữ đội tuyển nữ Việt Nam đã hồi phục thể lực để có tinh thần thoải mái và đầy hứng khởi trong buổi tập đầu tiên trên mặt sân cỏ sáng nay (1/2), tại sân tập Seogwipo Public, cách khách sạn Seogwipo KAL 15 phút di chuyển bằng xe buýt.

Thời tiết trên đảo Jeju tiếp tục duy trì trung bình 7 độ C, trời có nắng, độ ẩm cao nên BHL luôn luôn nhắc các cầu thủ phải giữ ấm cơ thể, tránh để cảm lạnh, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất. 

Trong buổi tập sáng nay, bên cạnh những bài tập về thể lực chiến thuật, HLV Mai Đức Chung cũng cho các học trò tham gia một số trò chơi nhằm tạo không gian vui vẻ thoải mái. Một nội dung quan trọng ở buổi tập này đó là các cầu thủ được yêu cầu tập trung vào những bài tấn công, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội chắc chắn sẽ được triển khai trong trận mở màn gặp Myanmar.

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 1.

Các cầu thủ lên xe buýt di chuyển đến sân tập sáng 1/2

Một trong những vấn đề khiến HLV Mai Đức Chung trăn trở, đó là hàng phòng ngự của tuyển nữ Việt Nam thiếu mất lá chắn thép trung vệ Chương Thị Kiều đang phải điều trị hồi phục chấn thương ở nhà. Các trợ lý trong ban huấn luyện cũng đang trợ giúp HLV Mai Đức Chung để có phương án thay thế hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập vào chiều nay và cả ngày mai (2/2) trên sân Seogwipo Public.

Theo kế hoạch, ngày mai (2/2), trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng cùng trợ lý sẽ tham dự họp kỹ thuật bảng A trong khi HLV Mai Đức Chung sẽ trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo trước giải được tổ chức ngay sau đó. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung cũng đã đưa ra nhận định của mình về 2 đối thủ bảng A gồm Myanmar và chủ nhà Hàn Quốc. Theo ông, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều thuận lợi khi không phải thi đấu lượt đầu tiên, trận mở màn diễn ra vào ngày 6/2 gặp đối thủ quen thuộc và “dễ thở” Myanmar.

Trận đấu cuối vòng bảng gặp chủ nhà Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9/2, ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ có thêm thời gian tìm hiểu đối thủ và chuẩn bị kĩ hơn cho trận đấu quan trọng này. “Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ dự khán trận mở màn giữa Myanmar và Hàn Quốc ngày 3/2 và tiến hành họp đấu pháp toàn đội với phương án chiến thuật cụ thể với mục tiêu vượt qua từng trận đấu, trên tinh thần tôn trọng đối phương”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 2.

Thời tiết tại Jeju khá lạnh nhưng ngoài trời vẫn có nắng vàng với độ ẩm không khí trung bình khiến mặt sân tập hơi khô

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 3.

Ban huấn luyện hội ý trong khi các cầu thủ thực hiện khởi động trên sân

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 4.

Các cầu thủ nữ Việt Nam luôn giữ tinh thần hứng khởi trên sân mỗi buổi tập

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 5.

HLV Mai Đức Chung họp nhanh toàn đội trước buổi tập

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 6.
Tuyển nữ Việt Nam tập luyện thoải mái tại đảo Jeju, sẵn sàng cho vòng loại Olympic  - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm