Tuyến đường phủ đầy tuyết vẽ nên đường cong tuyệt đẹp ở thị trấn du lịch nổi tiếng Nhật Bản

Đăng Dương (Tổng hợp), Theo Phụ nữ Việt Nam 21:50 31/03/2023

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine phủ đầy tuyết đã tạo nên một đường cong tuyệt đẹp sau khi tuyết được dọn. Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine uốn lượn qua dãy núi Hida giữa tỉnh Toyama và Nagano của Nhật Bản là một điểm du lịch nổi tiếng vào mùa Xuân.

Nhìn từ trực thăng, tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine vẽ nên một đường cong rất đẹp vào sườn núi khi công việc dọn tuyết trên đường dẫn tới thị trấn Tateyama, tỉnh Toyama được thực hiện xong.

Tuyến đường phủ đầy tuyết vẽ nên đường cong tuyệt đẹp ở thị trấn du lịch nổi tiếng Nhật Bản - Ảnh 2.

Từ máy bay trực thăng cho thấy, khu vực xung quanh khách sạn Tateyama Kogen và Tengudaira Mountain Lodge ở thị trấn Tateyama, tỉnh Toyama vẫn còn phủ đầy tuyết.

 

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine uốn lượn qua dãy núi Hida (còn gọi là dãy núi Alps phía Bắc) giữa Tỉnh Toyama và Nagano của Nhật Bản. Dọc theo con đường mòn này là những khu rừng nguyên sinh với những cây đại thụ 1.000 năm tuổi; một vùng đất ngập nước rộng lớn ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển; Thác Shomyo cao 350m là thác nước cao nhất Nhật Bản…

 

Mùa xuân đến, những chiếc máy cắt tuyết nặng 30 tấn được trang bị GPS sẽ miệt mài đào qua lớp tuyết tích tụ để xe buýt có thể di chuyển trên tuyến đường.

Tuyến đường phủ đầy tuyết vẽ nên đường cong tuyệt đẹp ở thị trấn du lịch nổi tiếng Nhật Bản - Ảnh 6.

Con đường đi bộ giữa "Bức tường tuyết" được thiết kế tuyến xe buýt song song với đường đi bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14