Tiếng Sét Trong Mưa (2019)

Tưởng hổ báo cáo chồn, anh Vi Cá "bay màu" tốc độ ở "Tiếng Sét Trong Mưa": Lên cơn điên xong treo cổ chết?

Paul, Theo Helino 11:02 19/09/2019

Nhân vật của Quách Ngọc Tuyên trong "Tiếng Sét Trong Mưa" phẫn uất vì ghen tỵ, đã ra tay sát hại chính con mình rồi hóa điên, tự vẫn trong tù.

Không ngờ tuyến kịch bản của Quách Ngọc Tuyên trong Tiếng Sét Trong Mưa lại hết vai quá sớm. Chỉ trong hai tập phim 14 -15, nhân vật Quang của Quách Ngọc Tuyên hóa điên vì cơn ghen với vợ và tình cũ, tự tay sát hại chính con trai của mình rồi treo cổ chết trong tù vì áy náy.

Trong tập 14, Khải Văn (Khương Thịnh) tìm đến và xen vào chuyện gia đình của Quang và Hạnh Dung, vợ anh. Khải Văn ngăn không cho Quang bạo hành vợ cũ, bởi vì trong cơn ghen và men rượu, gã đàn ông mù quáng đã làm vợ bị bể nước ối và sinh non.

Tưởng hổ báo cáo chồn, anh Vi Cá bay màu tốc độ ở Tiếng Sét Trong Mưa: Lên cơn điên xong treo cổ chết? - Ảnh 1.

Trong một lần đánh vợ, Quang đã khiến vợ bị động thai và sinh non.

Khi đưa Dung vào bệnh viện, Quang bị Khải Văn "cảnh cáo". Cậu hai nhà điền chủ đưa ra tuyên bố rằng nếu Quang còn đánh vợ lần nữa thì đừng trách Khải Văn ra tay độc ác. Biết là Khải Văn có ý tốt, nhưng hành động này chẳng khác gì khỉ cứu cá khỏi chết đuối. Hạnh Dung hài lòng với cuộc sống bạo hành của mình vì cô hiểu, Quang bạo hành vì yêu cô. Dung cho rằng, chỉ cần kiên trì thì một ngày nào đó chồng sẽ hiểu tấm lòng mình. Ngược lại, Khải Văn thân là tình cũ của Dung là người ít nên can thiệp nhất. Vì Văn càng bênh vực, bảo vệ Dung thì chồng cô càng lên cơn ghen. Trong thâm tâm, Quang luôn cho rằng Dung chưa quên Khải Văn, anh còn khá tự ti vì Khải Văn vừa đẹp trai vừa giàu có.

Quang rất tức giận khi bị "tình cũ" của vợ cảnh cáo.

Chính vì sự tự ti ấp ủ bấy lâu, kết hợp với lời đe dọa từ "tình cũ" của vợ đã khiến cơn ghen luôn cháy của Quang lên tới đỉnh điểm. Khi Dung sinh cho anh đứa con trai thứ tư, Quang cho rằng đứa bé không phải con mình nên đã mất kiểm soát và ra tay giết chết đứa nhỏ. Hậu quả của việc này là anh bị bắt tống vào tù.

Trong cơn điên, kèm với men rượu đã khiến Quang ra tay giết đứa con mới sinh.

Sang đến tập 15, Quang chính thức hóa điên trong tù vì ám ảnh bởi hành động của mình. Anh liên tục áy náy vì đã ra tay với một đứa trẻ mới ra đời, còn đỏ hỏn. Thứ hai anh vẫn bị ám ảnh bởi suy nghĩ rằng đứa bé không phải con mình. Kết hợp cả hai thứ lại khiến Quang liên tục nghe thấy tiếng khóc trẻ sơ sinh trong tù.

Quang hóa điên trong tù.

Để "xoa dịu" âm thanh ấy trong đầu, đồng thời cũng để xoa dịu cảm giác tội lỗi trong con người mình, Quang đã treo cổ tự vẫn và qua đời ngay trong căn buồng giam của anh.

Quang treo cổ tự vẫn trong tù.

Có thể thấy, cách ghen của Quang "nặng nề" hơn nhiều phụ nữ. Không chỉ dằn vặt vợ bằng bạo lực và những lời nói đay nghiến, Quang còn dằn vặt chính mình. Anh thốt lên: "Nó là con của mình mà, sao mình lại giết con?". Chứng tỏ anh biết, đứa trẻ sơ sinh kia là con mình nhưng suy nghĩ về Khải Văn đã khiến Quang mất kiểm soát. Hành động "cảnh cáo" của Khải Văn đã đẩy những ức chế trong thâm tâm Quang lên đỉnh điểm. Vừa ức chế khi tình cũ đến bênh vợ, vừa tự ái khi bị một gã đàn ông khác hơn mình về mọi mặt, đàn áp trước mặt đám đông đã khiến hệ thần kinh tội nghiệp của Quang sụp đổ. Anh mất đi sự tỉnh táo vốn có và hoàn toàn hóa điên.

Quang vẫn hiểu rằng đứa bé là con mình nên anh rất áy náy, nhưng suy nghĩ về Khải Văn không buông tha.

Nguyên nhân của việc này nên trách Khải Văn không? Anh vốn chẳng có ý xấu, nhưng lại không ý thức được rằng mình không có quyền và càng không nên là người đứng ra bảo vệ Dung. Khải Văn suy nghĩ cho Dung, nhưng không nghĩ tới cùng. Có thể là một người thứ ba nào đó đủ uy tín, nên đứng ra khuyên giải Quang chứ không phải là "tình cũ" của vợ - Khải Văn.

Cái chết của Quang cho thấy những chịu đựng mà người đàn ông phải gánh vác thời phong kiến. Nếu phụ nữ bị kì thị, coi rẻ thì đàn ông cũng phải gánh vác những trọng trách và mặc cảm to lớn không thể nói ra. Quang phải đối mặt với cái bóng quá to lớn của tình cũ vợ nhưng anh lại không biết cách giải quyết, để mọi thứ đổ dồn lại với nhau, lâu ngày tạo thành tâm bệnh.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao về người đàn ông như Quang?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Hee Sun: Mỹ nhân sinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

    Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
  • Đọc thêm