Tưởng đã hết tranh chấp, ai ngờ kênh YouTube vẫn "bay màu", NSX Model Kid Vietnam nói gì?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 25/03/2020

Phương án cuối cùng của "Model Kid Vietnam" là đành phải ra mắt khán giả trên trang Fanpage.

Chưa có một show thực tế nào lận đận tìm đường lên sóng với khán giả như "Model Kid Vietnam". Hoàn thành tất cả các cảnh quay vào khoảng tháng 8 năm 2019 rồi chiếu được khoảng 3 tập rồi tạm ngưng và mãi đến giữa tháng 3 năm 2020, chương trình mới chính thức trở lại bằng cách phát sóng trên Fanpage. Nhà sản xuất cũng nỗ lực tạo một kênh YouTube mới dành riêng cho "Model Kid Vietnam" để khán giả tiện theo dõi nhưng vẫn tiếp tục bị "bay màu" trong thời gian ngắn.

Được biết, đây là hệ quả do ồn ào việc tranh chấp bản quyền giữa "Model Kid Vietnam" với một cuộc thi có quy mô nhỏ hơn nhưng trùng tên được ra mắt vào năm 2018.

Multimedia JSC đã từng đưa ra bằng chứng, cơ sở pháp lý về việc đăng ký quyền tác giả, cũng như chia sẻ những thông tin liên quan một cách rõ ràng, rành mạch. Sự việc tưởng chừng đã được giải quyết êm đẹp thì nay nhà sản xuất "Model Kid Vietnam" tiếp tục gặp rắc rối.

Liên hệ với đơn vị sản xuất "Model Kid Vietnam" là công ty Multimedia JSC về việc kênh YouTube của chương trình bị biến mất thì nhận được câu trả lời: "Chúng tôi khẳng định 'Model Kid Vietnam' là do chúng tôi tự sáng tạo, không sao chép từ bất kỳ tác phẩm hay nguồn nào khác. 

Tưởng đã hết tranh chấp, ai ngờ kênh YouTube vẫn bay màu, NSX Model Kid Vietnam nói gì? - Ảnh 2.

Việc tranh chấp này đã diễn ra được gần 1 năm kể từ lúc chúng tôi bắt đầu sản xuất chương trình. Phía đơn vị kia đã nhiều lần liên hệ và gây khó dễ cho chúng tôi trong việc phát sóng chương trình trên kênh YouTube và Fanpage chính thức của 'Model Kid Vietnam'. Tuy nhiên vì Multimedia JSC là một trong những công ty truyền thông có uy tín và với những chứng cứ mà chúng tôi có, kênh Facebook đã thấy rõ việc hai chương trình hoàn toàn khác nhau do vậy Facebook cũng đã bỏ chặn Fanpage chính thức của Model Kid Vietnam để chúng tôi có thể phát các tập phát sóng bình thường". 

Đại diện của Multimedia còn cho biết phía chương trình đã nhiều lần đề xuất gặp mặt với đơn vị kia bằng cách gửi công văn hay email, ngay cả Cục Bản quyền tác giả cũng mời đơn vị này lên đối chất nhưng liên tục bị né tránh. Mặt khác, đơn vị này lại liên tục quấy nhiễu ê-kíp "Model Kid Vietnam" trong khi hai chương trình không hề có bất kì sự liên quan nào nên phía Multimedia cũng không biết mục đích của đơn vị tố cáo là thật sự muốn gì?

Tưởng đã hết tranh chấp, ai ngờ kênh YouTube vẫn bay màu, NSX Model Kid Vietnam nói gì? - Ảnh 3.

"Model Kid Vietnam" hiện đang tạm phát sóng trên Fanpage của chương trình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14