Tưởng có được hà thủ ô đỏ quý hiếm hình đứa trẻ, người đàn ông ngớ người khi biết được giá trị thực sự của nó

Skye, Theo Helino 10:04 09/02/2018

Hóa ra, củ mà người đàn ông Trung Quốc kia tìm được chẳng phải nhân sâm hay hà thủ ô gì cả mà chỉ là một củ khoai lang.

Theo SCMP đưa tin, một người đàn ông Trung Quốc đã tìm được một rễ cây có hình dạng như một đứa trẻ mà ban đầu, nhiều người cho rằng đó là củ nhân sâm, hà thủ ô đỏ hay thảo dược quý hiếm. Người đàn ông họ Xie tưởng mình đã tìm được một kho báu cho tới khi biết được giá trị thực của nó. 

Tưởng có được hà thủ ô đỏ quý hiếm hình đứa trẻ, người đàn ông ngớ người khi biết được giá trị thực sự của nó - Ảnh 1.

Củ quý hiếm được cho là hà thủ ô.

Được biết, anh chàng Xie này đã tìm được rễ cây trên khi đang làm việc tại một công trường xây dựng, gần thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Trọng lượng của chiếc rễ cây hình thù đặc biệt ấy vào khoảng 12kg.

"Tôi rất ngạc nhiên, tôi chưa bao giờ thấy cái gì như vậy cả", anh cho biết. "Tôi cứ ngỡ mình có trong tay kho báu rồi".

Tưởng có được hà thủ ô đỏ quý hiếm hình đứa trẻ, người đàn ông ngớ người khi biết được giá trị thực sự của nó - Ảnh 2.

Trước khi trở về quê nhà tại Trùng Khánh cho dịp năm mới, anh Xie đã mang theo cả chiếc rễ cây quý báu của mình.

Những người hàng xóm, bạn bè của anh Xie khi nhìn thấy mới bảo anh rằng đó có thể là cây Hà thủ ô đỏ quý hiếm. Đây là một bài thuốc quý dùng trong y học và được nhiều người dân Trung Quốc sử dụng để làm tóc mượt, phục hồi tóc. Vì muốn biết kỹ hơn, anh Xie đã liên lạc với kênh truyền hình địa phương và muốn nhờ điều tra.

Tuy nhiên, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, một nhà khoa học địa phương đã khẳng khái nhận định: Đó là một củ khoai lang! Lời khẳng định của ông Yang Min, giám đốc trung tâm dược liệu dân gian Trung Khánh thực sự là một cú sốc với anh Xie.

"Có thể củ khoai lang này đã được ép sinh trưởng trong một chiếc khuôn để có kích cỡ như này. Chứ nếu để hà thủ ô có được kích thước lớn như vậy, phần lá của nó sẽ rất khác. Phải mất tới hàng chục năm thì hà thủ ô mới lớn được đến vậy".

Tưởng có được hà thủ ô đỏ quý hiếm hình đứa trẻ, người đàn ông ngớ người khi biết được giá trị thực sự của nó - Ảnh 3.

Hóa ra đây chỉ là một củ khoai lang.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm