Tưởng chừng chú linh dương suýt bị cá sấu ăn thịt thế nhưng đến phút chót, điều kỳ diệu đã xảy ra

Skye, Theo Thời Đại 07:00 06/09/2017

Chứng kiến cảnh tượng chú linh dương sừng bò vật lộn dưới nanh vuốt của con cá sấu, nhiều người nghĩ rằng số phận nó sẽ nằm dưới lòng sông. Tuy nhiên, một phép màu đã xảy ra vào phút chót và cứu cuộc đời chú linh dương sừng bò.

Thiên nhiên luôn chứa nhiều những điều kỳ lạ. Có những cái chết tưởng chừng đã mười mươi thì bất chợt phép màu xảy ra và con mồi thoát chết trong gang tấc. Như trong đoạn video đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng này, người ta không ngờ rằng con linh dương sừng bò có thể thoát khỏi nanh vuốt cá sấu.

Chú linh dương sừng bò bị cá sấu kéo xuống sông.

Mỗi mùa di cư, hàng nghìn chú linh dương lại vượt sông để tìm vùng đất nhiều cỏ non, dù phải chấp nhận đánh đổi cả mạng sống. Trong đoạn video được du khách Mervyn Van Wyk, (72 tuổi) ghi nhận tại Công viên Thiên nhiên Kruger ở Nam Phi mới đây, người xem có dịp chứng kiến pha giải cứu linh dương ngoạn mục của hà mã.

Khoảnh khắc chiến đấu can trường của chú linh dương.

Giằng chạy được lên bờ thì lại bị ngoạm xuống sông, con linh dương không có cách nào khác để có thể chạy thoát. Trên bờ, những con linh dương khác chỉ biết đứng nhìn mà không làm gì được vì có thể ở dưới lòng sông là vô số con cá sấu khác đang rình rập. 

Tưởng chừng như cái chết sẽ ập đến nhưng không ngờ, đến phút chót, phép màu đã xảy ra khi 2 con hà mã xuất hiện. Trong một khoảnh khắc sống còn, con hà mã đã lao vào, đánh đuổi con cá sấu và giải thoát cho con linh dương. Nhanh chóng, con linh dương đã chạy lên bờ dù một chiếc chân đi tập tễnh. 

Tưởng chừng chú linh dương suýt bị cá sấu ăn thịt thế nhưng đến phút chót, điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 3.

Dù cố gắng chạy, chú linh dương vẫn không thoát được con cá sấu hung dữ.

Đoạn video này ngay sau khi được đăng tải đã có vài triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt thích. Nhiều người sau khi xem xong cũng rút ra cho mình được nhiều bài học, không chỉ về thế giới tự nhiên mà còn cuộc sống của chính mình.

"Chúng ta sẽ không biết điều gì bất ngờ đang chờ đón mình phía trước, cứ cố gắng thì sẽ thành công", một người nhận xét.

"Đôi khi, sự giúp đỡ lại đến từ người xa lạ chứ không phải bạn bè".

Tưởng chừng chú linh dương suýt bị cá sấu ăn thịt thế nhưng đến phút chót, điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 4.

Con hà mã giúp giải cứu chú linh dương tội nghiệp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm