Tưởng chỉ là thứ bỏ đi, ít ai biết rằng lá đu đủ lại có thể làm thành món ăn, thậm chí còn có nhiều cách chế biến khác nhau

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 12/03/2020

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ về cách mà mình từng chế biến lá đu đủ.

Nói đến đu đủ, hầu hết mọi người đều chỉ biết đến loại quả vừa ngon vừa có nhiều cách chế biến như đu đủ xanh thì có thể làm nộm, dưa góp, đu đủ chín thường để ăn như một loại trái cây thông thường hoặc làm sinh tố... Chẳng mấy ai nghĩ rằng lá đu đủ cũng được làm món ăn bởi lá đu đủ vốn có vị đắng. Vậy nhưng ở nhiều nơi, người ta sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn, thậm chí còn biến tấu thành rất nhiều món.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về món lá đu đủ xào thịt: "Món này đặc biệt phải có lá chanh mới hợp và ngon các bác ạ. Mình nghĩ nhóm này nhiều người ăn món này, không những ăn mà còn nghiện. Mình lâu lâu mà không ăn là thấy thèm các bạn ạ"

(Nguồn: Nguyễn Duy Thuỷ - HOA BAN Family). 

Người này thậm chí còn ghi lại công thức nấu rất chi tiết: Lá đu đủ cắt nhỏ khoảng 3cm, đem rửa sạch, cho vào nồi luộc nhừ rồi đổ ra rửa qua nước cho bớt đắng; thịt ba chỉ thái mỏng; phi hành lên bỏ thịt vào xào cho săn lại, thêm gia vị rồi cho lá đu đủ đã sơ chế vào xào tiếp khoảng 2 - 3 phút thì bỏ lá chanh vào. 

Tưởng chỉ là thứ bỏ đi, ít ai biết rằng lá đu đủ lại có thể làm thành món ăn, thậm chí còn có nhiều cách chế biến khác nhau - Ảnh 2.

Trong khi rất nhiều người tò mò vì chỉ nhìn hình ảnh thôi thì chưa thể đoán được là món gì, nhiều cư dân mạng khác lại hào hứng chia sẻ những cách chế biến khác với món lá đu đủ:

- Trần Quốc Hoàng: Món gì thế bác?

- Thịnh Phạm: Hóng món.

- Nguyễn Đức Giang: Lá đu đủ ăn được hả bác?

- Xì Trum: Lá đu đủ ăn đắng lắm!

- Anh Duc Ngo: Lá Đu đủ nộm cũng ngon.

- Tim Luc Binh: Chỉ cần luộc chín chấm mắm là ok rồi. Thèm quá!

- Cương Bùi: Lá đu đủ luộc mà xào tóp mỡ thêm mắc khén là nhất.

- Trần Khắc Quy: Trước em cũng được ông anh làm món cá hấp cho lá đu đủ vào. Ăn ngăm ngăm đắng hay phết.

Thế mới thấy, vẫn còn quá nhiều món lạ lẫm mà chúng ta chẳng thể ngờ đến sự tồn tại của nó nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm