Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 12/10/2021

Z là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Latinh, là một tập hợp số bao trọn hai vế âm dương với số 0 đứng phân cách. Gen Z có thể là thế hệ trẻ nhất, nhưng họ không hề bé nhỏ chút nào giữa thế giới rộng lớn này.

Như một thói quen, "Z" đã bấy lâu nay đã trở thành một chữ cái gợi chúng ta nhớ đến thế hệ Z, những chiến binh đầy trẻ trung và không ngại thay đổi. Cũng giống như cái cách mà Samsung Z Flip 3 đã phá bỏ những định kiến về một chiếc điện thoại thông minh tràn màn hình cảm ứng, có thể gập mở khi sử dụng, Gen Z với cùng một chữ "Z" đã chứng minh được bản thân là một thế hệ bùng nổ, một thế hệ đẹp theo cách của riêng mình. Họ trẻ trung và có thể chứng minh khuôn mẫu là điều có thể dễ dàng phá bỏ.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 1.

Gen Z và Z Flip 3 có nhiều điểm chung hơn bạn tưởng

Gen Z và Z Flip 3: Thế hệ phá bỏ khuôn mẫu

Bất kỳ thế hệ nào sinh ra đều được thế hệ đi trước nhìn nhận theo một khuôn mẫu nhất định, nhưng Gen Z lại có phần phải "gánh còng lưng" áp lực hơn rất nhiều bởi nhiều định kiến thời hiện đại, tiếp xúc từ sớm với công nghệ, cơ hội học tập và làm việc đa dạng khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ hòa nhập với thế giới. Thế nhưng, liệu ai có biết được rằng, cùng với những điều kiện tưởng chừng như là sự "ưu ái" cho một thế hệ đi sau ấy, "peer pressure" và những tháng ngày mất ăn mất ngủ với sự phát triển điên cuồng của cả công nghệ và con người là điều mà mỗi một Gen Z phải gồng mình chống lại.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 2.

Thế nhưng, cũng như cách mà Samsung Z Flip 3 đã khiến ai nấy đều trầm trồ với những tính năng mà chiếc điện thoại nhỏ gọn quen thuộc hàng ngày đã có thể làm được, Gen Z cũng đã từng bước phá bỏ sự hoài nghi, những định kiến về một thế hệ thường bị gọi trêu là "sướng quá hóa điên" bởi nhiều ví dụ tiêu cực ngập tràn trên MXH. Cuộc sống luôn có những người này, kẻ kia, có những người tốt và có những kẻ xấu. Khuôn mẫu trở thành bức tường mỏng manh mà Gen Z có thể dùng chính sức mình và nỗ lực để phá bỏ. Khiến chúng đổ sập dù chúng có thật cao lớn và luôn thể hiện mình là thứ ngăn cản sự bứt phá của mỗi cá nhân.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 3.

Không phải "điên", Gen Z "điên" theo kiểu dám nghĩ dám làm

Gen Z và Z Flip 3: Work smarter, not harder

Chăm chỉ là một chuyện, nhưng khi ai nấy cũng đã chăm chỉ, "smarter is the only way" (thông minh là cách duy nhất). Giống như Samsung Z Flip 3, đem đặc điểm nắp gập của quá khứ trở thành điểm ấn tượng của hiện tại, Gen Z cũng là thế hệ luôn tìm kiếm những cách có thể khiến việc học tập và làm việc trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển vượt bậc của thời đại.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 4.

Tính năng nắp gập từng phải đối mặt với hoài nghi về sự "thừa thãi" của chúng, nhưng có ai nhận ra rằng tính năng nắp gập ấy đã trở thành một tính năng đặc biệt hiệu quả giúp người dùng "kén chọn" loại thông tin mình muốn thu nạp. Thay vì bị phân tâm đối với một màn hình ngập thông báo "tứ phương", người dùng đã có thể phần nào giảm bớt hành động "lướt" với bàn tay táy máy của mình. Cũng như cái cách mà Gen Z luôn tìm kiếm những phần mềm giúp việc học tập của mình khoa học hơn, tích hợp trên một thiết bị học tập duy nhất.

Gen Z và Z Flip 3: Linh hoạt chuyển mình, không gì có thể làm khó được chúng tôi

Đạt 8.0 IELTS là điều không thể khi chưa đầy 18 tuổi? Đại dịch khiến chúng ta phải học tập trong 4 bức tường ngày này qua tháng khác?

Gen Z mệt mỏi và có thể đối mặt với những vấn đề tâm lý đáng báo động khi đại dịch vẫn chẳng hề chịu kết thúc, trả lại sự tự do cho Gen Z khám phá thế giới đầy tươi đẹp xung quanh mình. Nhưng rồi còn biết làm gì hơn được đây, ngoài chấp nhận thực tại và tìm cách sống chung, vượt qua sự thiệt thòi đến từ những điều ngoài mong muốn đã xảy ra suốt hơn 2 năm qua. Bất cứ ai, không chỉ Gen Z cũng phải tìm cách để tồn tại, để tiếp tục sống và tận hưởng cuộc sống, nỗ lực và chạm tới những ước mơ đã ấp ủ.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 5.

Tiếp tục nhìn toàn cảnh cuộc sống xung quanh qua chiếc màn hình điện thoại quen thuộc với nhiều tính năng nổi bật

Gen Z và Z Flip 3: We are Gen Z, we are (Z)oung and Unstoppable

Chúng tôi là Gen Z, chúng tôi trẻ và không ngừng lại. Chúng tôi biết tận dụng những điều tuyệt vời của thế hệ cũ để biến thành thứ vượt bậc của thế kỷ mới. Chúng tôi phá bỏ những định kiến và tạo ra những chuẩn mực mới của quá khứ. Luôn kiếm tìm những cơ hội để thử thách bản thân, bứt phá dù những gì xung quanh chỉ còn là ánh sáng từ những màn hình máy tính, điện thoại thay vì ánh nắng rực rỡ, tiếng cười nói của bạn bè thông qua chiếc loa điện thoại thay vì mặt đối mặt. Đó chính là tinh thần của Gen Z đã luôn thể hiện rõ trong thời gian qua, trẻ trung, bứt phá, tạo ra những chuẩn mực mới và không ngừng thay đổi để tạo ra những giá trị mới.

Tuổi trẻ nhưng không hề nhỏ bé: Những Gen Z sẵn sàng bứt phá - Ảnh 6.

Chiến dịch #TeamUnstoppable của Samsung ra đời cũng với đúng thông điệp như vậy. Tham gia vào chiến dịch, bạn sẽ được cùng hàng loạt gương mặt đình đám như ca sĩ Mỹ Anh, hoa hậu Lương Thùy Linh, diễn viên Jun Vũ… và rất nhiều bạn trẻ Gen Z khác kể lại hành trình của chính mình. Từ đó, lan tỏa rộng khắp hơn nguồn cảm hứng làm những điều không thể.

Samsung giới thiệu chiến dịch #TeamUnstoppable trên khắp Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các bạn trẻ làm điều không thể và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện #TeamUnstoppable tại Việt Nam là Trương Mỹ Anh - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất sinh năm 2002 - là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng tham gia tiếp tục chia sẻ câu chuyện riêng mình.

Thử thách diễn ra đến ngày 17/10/2021 với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 118 triệu đồng.

Cùng khám phá và gia nhập ngay biệt đội #TeamUnstoppable tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm