Tung ra tuyệt kỹ "nghìn lần ăn một" đẹp khó tin, võ sĩ karate giành thắng lợi ngoạn mục

TT, Theo Trí Thức Trẻ 04:01 12/07/2019

Bằng một cú đá lộn vòng tuyệt đẹp, Artur Arutyunyan đã hạ đo ván đối thủ của mình theo cách không thể mãn nhãn hơn.

Artur Arutyunyan vốn chỉ là một võ sĩ khá vô danh người Nga và trong cả sự nghiệp của mình, anh chỉ quanh quẩn thi đấu tại những giải đấu nhỏ. Hiện tại, tay đấm 21 tuổi chỉ xếp ở vị trí 236 tại hạng nhẹ ở xứ bạch dương chứ đừng nói đến tầm thế giới.

Tuy vậy, trong ít ngày qua, tên tuổi của Arutyunyan bỗng nổi như cồn sau thắng lợi mãn nhãn của anh trước đối thủ Nikita Moshkin tại sự kiện võ thuật Senshi được tổ chức hồi tuần trước.

Cú đá lộn vòng đẹp mắt hạ đo ván đối thủ

Tình huống đáng chú ý nhất trận diễn ra ở phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ 3. Vào lúc này, Moshkin đã "hết hơi" và gần như chỉ biết chịu trận. Tận dụng cơ hội này, Arutyunyan thoải mái phô diễn những tuyệt kỹ của mình. Trong một giây ngẫu hứng, anh tung luôn một cú đá lộn vòng (Thunder Roller) chính xác hạ đo ván "ngay và luôn" Moshkin.

Cần biết rằng, đá lộn vòng là kỹ thuật trứ danh của hệ phái Kyokushin của Karate và cực khó thực hiện thành công. "Trong thể thao đối kháng, hạ đối thủ bằng đòn đá lộn vòng khó như lên trời, nghìn lần thực hiện may ra mới có một lần thành công. Tuy vậy, nếu làm được, đó y như rằng sẽ là một pha không thể đẹp mắt hơn", chuyên gia võ thuật Jed Meshew chia sẻ.

Và ở trường hợp của Arutyunyan cũng vậy, đòn cước vừa qua của anh khiến cộng đồng võ thuật có thể xem đi xem lại cũng không biết chán.

Tung ra tuyệt kỹ nghìn lần ăn một đẹp khó tin, võ sĩ karate giành thắng lợi ngoạn mục - Ảnh 2.

Võ sĩ Artur Arutiunyan vừa có thắng lợi để đời. Ảnh: Senshi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm