Từng ôm gối khóc vì bị chê già, "ăn hết phần của chồng con", mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng

Kim Anh, Theo Helino 15:44 08/10/2018

Sau khi bị chê già, xấu, "ăn hết phần của con", dù được chồng an ủi nhưng bà mẹ trẻ đã quyết tâm giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn uống giảm tinh bột và đường. Chỉ sau gần 3 tháng, chị Trang đã giảm từ 65kg về 56kg khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Bà mẹ trẻ giảm 9kg về mức 56kg sau 3 tháng bị chê béo

Tăng cân, ngực sệ, tự ti về bản thân và căng thẳng khi cho con bú là tất cả những sự thật sau khi sinh mà bất cứ người mẹ nào cũng từng trải qua. Những thay đổi về ngoại hình và nhan sắc khiến chính những người mẹ trẻ bị stress và nặng hơn là trầm cảm.

Mới đây nhất, những chia sẻ của bà mẹ trẻ giảm được 9kg trong gần 3 tháng nhờ chế độ ăn uống khoa học sau khi bị mọi người chê béo và già được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của bà mẹ 2 con trên mạng xã hội

"Mình đã khóc khi đọc comment của các mom! Hồi ấy mang ảnh gia đình vào khoe, bị chê tơi bời là già, là mẹ của 3 nhân còn lại. 

Chỉ mấy tháng thôi, sau khi tỉnh ngộ. Chưa phải là xuất sắc như nhiều chị em, nhưng từ 65kg tươi rói rút về 56kg trong gần 3 tháng là cả một kì tích mà mình ngỡ không bao giờ xảy ra. Chị em ạ, nhiều khi mình cũng phải có những cú sốc để có thể nhận ra mình cần có sự thay đổi. Thay đổi để đẹp hơn! Để hoàn thiện hơn! Tự tin hơn! Và thành công trong cuộc sống! Cay cú nhất của em là không thể làm ông ấy hơn em 10 tuổi. Bằng tuổi thiệt đủ đường các mom ạ", tài khoản M.T.Đ chia sẻ.

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 2.

Kèm theo đó là hình ảnh đối lập khi bà mẹ trẻ đã giảm được 9kg sau gần 3 tháng quyết tâm ăn chế độ để giảm cân khiến nhiều người ngạc nhiên, đồng thời cũng tò mò mong muốn tìm hiểu bí quyết giảm cân để bản thân áp dụng. 

"Ngày trước mình bầu 75kg đẻ xong 70kg giờ con 1 tuổi rồi vẫn còn 67kg mong có 1 bí quyết giảm cân an toàn. Mỗi lần nhà có đám cưới hay đi đâu cùng chồng là tự ti lắm, đi mua đồ thì chẳng đâu vừa, nhiều em nhân viên bán hàng khi vừa vào cửa còn bảo shop em không có hàng bigsize đâu, nghe mà tủi thân", tài khoản D.H. chia sẻ. 

"Chia sẻ bí quyết đi mom. Em hơn chồng 1 tuổi. Ông đi làm nhà nước mình ở nhà nội trợ, cứ lui cui trong nhà miết thấy bản thân già đi rất nhiều so với hồi con gái. Mà sinh xong lại được 1 rổ mỡ bụng với thêm 2kg thịt so với hồi con gái, da thì sạm, bận bịu quanh con cái nhà cửa chả có thời gian chăm chút bản thân nữa chứ", một chị khác bày tỏ. 

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng tranh thủ khoe ảnh giảm cân sau sinh thành công của bản thân để lấy động lực cho nhiều bà mẹ bỉm sữa khác. 

Hình ảnh của nhiều chị em đã giảm cân thành công sau sinh. Nguồn: Facebook

Từng ôm gối khóc vì tủi thân khi bị chê già, "ăn hết phần của chồng con"

Chia sẻ với chúng tôi, chị Minh Trang, bà mẹ 2 con trong hình ảnh trên đã chia sẻ quá trình giảm cân đầy gian nan của mình. Sau khi sinh bé, chị tăng cân khá nhiều, lại ăn uống toàn đồ bổ để có sữa cho em bé nên không hề giảm cân mà còn tăng lên. 

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 4.

Sau khi sinh bé thứ hai, có thời điểm chị Minh Trang từng nặng 66kg

"Sau khi sinh bé thứ hai mình đã giảm từ 65kg về 59 cân. Tuy nhiên, sau đó vì bị mất sữa nên gia đình và chồng lại tích cực bồi bổ, nên mình "ăn cả thế giới" để tìm sữa về cho con từ móng giò, tim, gà hầm, cháo gạo nếp đến cả thông thảo, ý dĩ...  Dù nhà mình bán sữa, nhưng vì vẫn muốn con được ăn sữa mẹ nên cố gắng thử mọi biện pháp. Khi con được 2 tháng thì mình cũng tăng từ 59kg lên 66kg, còn nặng hơn cả lúc mang bầu", chị Minh Trang nhớ lại. 

Chị Trang cũng cho biết, dù tăng cân như vậy nhưng thời điểm đó chị vẫn khá vui vẻ và lạc quan vì được chồng chiều và quan tâm. "Dù chị tăng cân như vậy nhưng ông xã vẫn chiều lắm, ngày nào cũng 2 cốc sữa, rồi nước cam... Rồi nịnh vợ phải ăn uống nhiều như vậy mới đủ chất và có sữa cho em bé". 

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 5.

Trước đó, dù thân hình tròn trịa nhưng chị Minh Trang vẫn khá lạc quan

Động lực để giảm cân và lấy lại vóc dáng của chị Minh Trang chỉ bắt đầu từ những lời chê bai già xấu hơn chồng từ một số cư dân mạng khi chị đăng tải ảnh cả gia đình lên mạng xã hội. "Mình vẫn khá vô tư và chẳng để ý đến vẻ bề ngoài sồ sề của mình cho đến khi nhận gạch đá từ cư dân mạng. Sau khi bên nhà dì có đám cưới, mình có chụp hình có đủ cả 4 thành viên trong gia đình và chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen thì cũng không ít người thẳng mắt chê tơi tả, nào là già, ăn hết phần con, là mẹ của chồng...

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 6.

Tấm hình chụp cùng gia đình nhỏ từng khiến chị Trang bị mọi người chê béo và xấu

Sau khi ngồi đọc hết những bình luận của cư dân mạng, mình đã đưa con cho chồng rồi ôm gối nằm khóc vì tủi thân. Cũng may có ông xã an ủi, dù mình béo như vậy nhưng chồng toàn bảo "anh thấy bình thường", ai nói gì kệ họ rồi bắt vợ xóa ảnh đã đăng đi". 

Sau khi đọc được những lời bình luận không tốt, thậm chí là chê bai thẳng mặt như vậy, chị Minh Trang cho biết đó chỉ là một phần động lực khiến chị quyết tâm giảm cân. "Không chỉ do những bình luận tiêu cực ấy, mà cái chính là do chồng chị trẻ hơn, nên dù có gia đình vẫn có nhiều cô gái theo đuổi. Hội chị em chơi chung thấy vậy đã ủ mưu, mình phải thay đổi để giữ chồng. Cho rằng giờ còn mặn nồng, lại mới đón công chúa nên chồng vẫn thương vợ, vẫn chiều vợ chứ một hai năm nữa tình cảm nhạt, vợ lại béo xấu là mất chồng nên mình cũng hoang mang và quyết tâm giảm cân". 

Con được 6-7 tháng rồi mà người ít gặp còn hỏi là "Chưa đẻ à? Chửa lâu lắm rồi mà?"

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 7.

Chị Trang đã ghi lại quá trình giảm cân của mình sau khi sinh con

Theo chị Trang, ngay sau khi nghe những lời khuyên ấy, chị quyết tâm lấy lại vóc dáng. "Đầu tiên mình dùng một gói giảm mỡ bụng nhưng chưa thấy thay đổi gì thì đã suýt gây cháy nhà khiến cả gia đình phản đối. Vì cái giảm bụng này có đai quấn nóng, lúc dùng xong mình quên không ngắt điện lại để ngay cạnh con gái rồi chạy ra ngoài cửa hàng. Lúc sau, ngửi mùi khét mới chạy vào thì thấy đai quấn cháy xém vào ga giường, vội ôm con gái chạy ra gọi cả nhà vào xử lí".

Chị trang cho biết, sau trận ấy chị bị mắng, cả nhà phản đối việc chị giảm cân nên chị quyết tâm tìm biện pháp khác. "Mình quyết tâm phải giảm được cân bởi khách vào mua hàng toàn nửa đùa nửa thật bảo mẹ ăn hết phần của con. Con được 6-7 tháng rồi mà người ít gặp còn hỏi là "chưa đẻ à? Chửa lâu lắm rồi mà?" khiến mình ấm ức lắm. 

"Ngay sau đó, mình bắt đầu nghĩ tới giảm kalo hằng ngày đi. Mình bắt đầu ngừng uống sữa, uống nước cam không đường, ăn nhiều hoa quả, giảm tinh bột, đồ chiên nướng, không ăn khuya. Đồng thời mình cũng cắt hết đồ của bà ngoại và dùng thêm kem tan mỡ nữa", chị Minh Tra kể lại quá trình giảm cân. 

Từng ôm gối khóc vì bị chê già, ăn hết phần của chồng con, mẹ trẻ quyết tâm giảm cân và trở nên thon gọn xinh đẹp sau 3 tháng - Ảnh 8.

Tấm hình mới nhất của cả gia đình sau khi chị Trang giảm cân thành công

Sau 3 tháng kiên trì thay đổi chế độ ăn uống, công cuộc giảm cân của chị Minh Trang đã thành công. "Sau 3 tháng, mình đã giảm được 9kg về mức 56kg, eo từ 93 còn 75.Vừa rồi mình có đi chụp lại bức ảnh gia đình và khoe vào hội gà thì nhận được khá nhiều lời khen. 

Và quan trọng giảm béo mở cho chị nhiều cơ hội, được ăn mặc đẹp, tự tin đi ra ngoài giao tiếp với mọi người. Trước đây Trang khá ngại đi ra ngoài bởi vì cũng tự ti, vóc dáng tròn trịa khó tìm quần áo. Có lần cưới em họ mình đi cả phố mà không mua được đồ, phải đi may. Mà lúc lấy số đo, bà thợ may còn cứ cười. Mình nhìn sổ số đo 3 vòng 100-93-100 mà thấy chán". 

Ngoài ra, chị Trang cũng vui vẻ cho biết, dù chị béo hay gầy, thon gọn hay sồ sề thì ông xã chị vẫn rất chiều vợ. "Thấy vợ nhỏ nhắn chồng chị hay khen lắm, còn liên tục bảo vợ đi mua đồ mới đi. Hồi mình béo chỉ mặc được áo phông thôi nhưng giờ đi mua quần áo không phải hỏi câu: có gì chị mặc vừa không mà là: có cái gì đẹp không?". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm