Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào?

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:35 25/02/2021

MC Diệp Chi vẫn miệt mài với những dự án, chương trình tại Đài truyền hình Việt Nam, trở thành cầu nối không thể thiếu của khán giả với Đường Lên Đỉnh Olympia vào mỗi trưa Chủ nhật hàng tuần.

Xuất hiện với tư cách khách mời khi tham gia một show trò chuyện mới đây trên VTV, MC Diệp Chi đã chia sẻ khá nhiều kỷ niệm về Rung Chuông Vàng - sân chơi kiến thức dành cho sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, mua bản quyền từ Hàn Quốc với format gốc có tên Thử Thách! Kim Khánh (Golden Bell Challenge). Ban đầu Diệp Chi đến với Rung Chuông Vàng trong vai trò CTV, cho rằng truyền hình như một cuộc dạo chơi nên cô tham gia để thoả mãn trí tò mò. 

Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 1.
Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 2.

MC Diệp Chi chia sẻ những kỷ niệm ngày đầu gắn bó với Rung Chuông Vàng

Nữ MC kể: "Đợt đó, VTV3 mua format Rung Chuông Vàng, những người đầu tiên được gọi vào nhóm bắt đầu vỡ format, tuyển người chơi, làm câu hỏi. Đến khâu dẫn chương trình, ngày xưa để gây ấn tượng với người tuyển mình có ghi dẫn chương trình được bằng 3 giọng Bắc, Trung, Nam. Mặc dù trước đó mình chưa bao giờ dẫn chương trình cả, có nghĩa là mình nói dối 1 tý để gây ấn tượng. Đến khi tuyển thì mình may mắn hơn một chút, nhưng cốt lõi là mình theo sát chương trình ngay từ đầu nên có lợi thế hơn bạn dẫn chuyên nghiệp khác".

Theo chia sẻ của MC Diệp Chi, năm chung kết đầu tiên của Rung Chuông Vàng không chỉ kỷ lục về giải thưởng mà còn kỷ lục về thời gian ghi hình, ekip khoảng gần 50 người, ngoài ra còn có 100 sinh viên, các thầy cô giáo, ngồi ghi hình từ 5h chiều đến 4h sáng hôm sau. Chương trình hôm đó mắc trận mưa rất lớn, địa điểm ghi hình tại sân Văn Miếu Quốc Tử Giám, cứ quay được 1 lúc thì mưa trút xuống. Đến khi rung chuông, bạn thắng cuộc nhận được 40000 USD nhưng nhìn lên trời đã sáng. Và điều tuyệt vời nhất lúc ấy là không một khán giả nào rời khỏi vị trí của mình đi về.

Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 3.

Diệp Chi cùng những người bạn học của mình tại lễ kỷ niệm, cô chuyển sang dẫn giọng Nghệ An trong lễ kỷ niệm ngày thành lập trường cũ (Nguồn: FBNV)

Là một BTV của kênh truyền hình quốc gia, nhiều người quen thuộc với giọng nói Hà Nội chuẩn ngọt ngào và mượt mà của Diệp Chi, nhưng ít ai biết rằng cô có bố mẹ gốc là người Nghệ An. Lớn lên từ mảnh đất hiếu học, giọng nói của cô cũng "đặc sệt" chất Nghệ trước khi cô đến Hà Nội lập nghiệp. 

Vẫn lối dẫn nhẹ nhàng, thanh lịch mà khán giả thường thấy trên truyền hình, nhưng khi cô chuyển sang dẫn giọng Nghệ An trong lễ kỷ niệm ngày thành lập trường cũ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Sự thể hiện tròn trịa của một MC VTV cho thấy dù nói giọng phổ thông hay nói giọng vùng miền thì cô đều làm tròn vai và khiến người nghe cảm thấy thoải mái vì dễ nghe, dễ chịu. 

Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 4.
Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 5.

Nữ MC duyên dáng Diệp Chi hiện đang là một trong những biên tập viên được khán giả vô cùng yêu thích trong các chương trình truyền hình phát sóng trên VTV3

Thời đi học, cô từng đoạt giải Ba môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, đoạt giải Khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải Nhất chương trình Nữ Sinh Tương Lai khu vực miền Trung. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô thi đỗ thủ khoa khối D Học viên Báo chí và Tuyên truyền với số điểm ấn tượng 26,5. Những năm đại học, cô duy trì thành tích xuất sắc và đạt điểm tổng kết trên 8, trở thành một trong những sinh viên ưu tú của lớp Báo mạng điện tử.

Gắn liền với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam qua loạt chương trình ăn khách như Rung Chuông Vàng, Điều Ước Thứ 7, SV 2012,... Đến nay, Diệp Chi vẫn miệt mài với những dự án, chương trình của mình tại Đài truyền hình Việt Nam và là cầu nối không thể thiếu của khán giả với Đường Lên Đỉnh Olympia vào mỗi trưa Chủ nhật hàng tuần.

Từng nói dối dẫn được giọng 3 miền để gây ấn tượng khi dự tuyển vào nhà đài, nữ MC Diệp Chi chứng minh thực lực thế nào? - Ảnh 6.

Sau bao nhiêu năm gắn bó với vai trò MC VTV, Diệp Chi ngày càng khẳng định tài năng và sự nhiệt huyết của mình

Ảnh: FBNV/ Alo Tết/ Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm