Từng bị chê là "thất bại đầu tiên của SM", giờ đây nhóm nam đông dân này lại phá vỡ kỷ lục bán album suốt 25 năm qua

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 09/04/2021

Vượt cả "ông hoàng album" EXO lẫn ngôi vương từ 25 năm trước, nhóm nhạc đông thành viên nhà SM nhất hiện tại vừa thiết lập một kỷ lục mới.

Trước đây, khi nhắc đến NCT - nhóm nhạc đông dân với hàng loạt đội hình nhóm nhỏ khác nhau - người hâm mộ thường không có ấn tượng gì nhiều. Thậm chí, các sản phẩm âm nhạc được cho là "đi trước thời đại" của NCT cũng rất kén người nghe. Không có được thành công như mong đợi, NCT từng bị gọi là "thất bại đầu tiên của nhà SM" - lò đào tạo idol số 1 Kpop. 

Từng bị chê là thất bại đầu tiên của SM, giờ đây nhóm nam đông dân này lại phá vỡ kỷ lục bán album suốt 25 năm qua - Ảnh 1.

NCT từng bị gọi là "thất bại đầu tiên" của nhà SM khi không có thành công nổi bật trong những năm đầu hoạt động

Thế nhưng, từ Boom của NCT Dream hay Kick It của NCT 127, các sản phẩm đang dần được người hâm mộ đón nhận nhiều hơn. Đỉnh điểm chính là màn trở lại vô cùng bùng nổ của tất cả 23 thành viên NCT, thuộc dự án NCT 2020 với album Resonace. Phát súng mở màn cho chuỗi dự án là MV Make A Wish đã cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất của NCT cũng như toàn bộ gà nhà SM.

MV Make A Wish (Birthday Song) - NCT

Mới đây, Gaon đã công bố doanh số của album NCT 2020 - Resonance Pt.1. Album này đã bán được 1,5 triệu bản. Con số này đã giúp NCT trở thành nhóm nhạc sở hữu album bán chạy nhất trong lịch sử SM, phá vỡ kỷ lục suốt 25 năm qua của nhóm nhạc tiền bối. Kỷ lục này trước đây thuộc về H.O.T. với album We Hate All Kinds of Violence (phát hành năm 1996 và đã bán ra được 1,5 triệu bản).

Album NCT 2020 - Resonance Pt.1 bán được 1,5 triệu bản, phá vỡ kỷ lục suốt 25 năm qua của H.O.T

Bên cạnh đó, NCT 2020 - Resonance Pt.2, là album repackage bổ sung thêm 7 bài mới cũng đã bán được 1,3 triệu đĩa. Tổng doanh số của 2 album này đã gần chạm đến mốc 3 triệu bản.

Từng bị chê là thất bại đầu tiên của SM, giờ đây nhóm nam đông dân này lại phá vỡ kỷ lục bán album suốt 25 năm qua - Ảnh 4.

Chúc mừng NCT với kỷ lục mới ấn tượng này

Nguồn: Gaon - Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5

    Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5 đã có nhiều thay đổi đáng kể, xuất hiện nhiều nhân tố mới.
  • Đọc thêm