Tuấn Anh: "Con cưng đặc biệt" của bầu Đức

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 16/05/2020

Tuấn Anh hôm nay tròn 25 tuổi, anh cứ yên tâm thỏa chí với niềm đam mê bóng đá của mình. Sau lưng anh luôn có một người chú thân thiết sẵn lòng giúp đỡ mọi yêu cầu.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từng tiết lộ niềm hạnh phúc lớn nhất mỗi ngày của anh là "được đi bộ, hít thở không khí trên sân bóng đá". Tất nhiên Tuấn Anh vẫn còn nhiều thú vui khác để thỏa chí khám phá của tuổi trẻ, nhưng bóng đá đã là niềm đam mê ăn sâu vào tâm trí.

Ngay cả khi tên tuổi đã lên tầm ngôi sao và trong thời đại mạng xã hội là nguồn thu nhập mới của nhiều cầu thủ nổi tiếng, Tuấn Anh vẫn an yên với những thú vui riêng, tự nhận "rất lười" tham dự các hoạt động thương mại, hình ảnh.

Trung thành với đam mê bóng đá, nghe không có gì to lớn, cao siêu nhưng đó lại là một nét đặc biệt ở Tuấn Anh khiến bầu Đức quý mến hết mực một trong những "đứa con cưng" của ông. Khi được sống trọn với đam mê, chàng tiền vệ tài hoa này cũng... khác người, túc tắc với những thú vui riêng và không hề bộc lộ một chút tham vọng quá lớn nào.

Tuấn Anh: Con cưng đặc biệt của bầu Đức - Ảnh 1.

Trong mắt bầu Đức, Tuấn Anh đã đặc biệt từ khi còn nhỏ, đặc biệt từ phong cách chơi bóng đến lối sống ngoài sân cỏ. Ảnh: Bạch Dương

Ở đội HAGL có ít nhất 4 gương mặt bầu Đức luôn sẵn lòng giúp đỡ nếu họ và gia đình có khó khăn. Trong số đó, Tuấn Anh được ông bầu phố Núi nhắc đến và thường kèm theo câu: "Tôi thương nó có một chút đặc biệt hơn những đứa cháu khác".

Tất nhiên "chú ba Đức" không muốn so đo thương đứa con, đứa cháu nào hơn. Đơn giản vì ông là người trực tiếp chứng kiến mọi thiệt thòi của Tuấn Anh ngay từ những ngày đầu gia nhập Học viện HAGL JMG ở Hàm Rồng. Ông hiểu hết nỗi tự ti có dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, cho đến những lần chấn thương ngay trước ngưỡng cửa "lên đời" của Tuấn Anh.

Bắt đầu từ năm 2012, Tuấn Anh được CLB Olympiakos của Hy Lạp trao suất thử việc, nhưng lỡ hẹn vì chấn thương nặng. Sau đó là một loạt sự kiện cùng U23 và đội tuyển Việt Nam. Cho đến khi Tuấn Anh trở lại đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, bầu Đức dù sướng mắt nhưng không thể giấu được tâm trạng lo lắng cho đứa "con cưng đặc biệt".

Mọi chuyện không hay rồi sẽ qua, Tuấn Anh đã, đang và sẽ trở thành một ấn tượng đặc biệt trong làng bóng đá Việt Nam. Dấu ấn từ phong cách thi đấu đến lối sống khác biệt bên ngoài sân cỏ. 

Tuấn Anh: Con cưng đặc biệt của bầu Đức - Ảnh 2.

Chúc mừng sinh nhật tuổi 25 chàng tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh. Đồ họa: Đỗ Linh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm