Từ việc lộ cat-xe dự ra mắt "Avengers" của Bảo Anh, hé lộ sự thật chuyện sao Việt đi dự ra mắt "bom tấn" tại nước ngoài

Thỏ, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 12/04/2018

Tưởng rằng các nhà hãng phim mời sao Việt đi dự các sự kiện quảng bá các bom tấn điện ảnh là với tư cách ngôi sao đại diện Việt Nam ư? Không đâu, đây là sự thật mà bạn cần biết.

Còn chưa đến hai tuần là bom tấn siêu anh hùng Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) sẽ cập bến, các hoạt động truyền thông dành cho bộ phim được mong chờ nhất từ nhà Marvel cũng được đẩy mạnh. Vào ngày 11/4, ca sĩ Bảo Anh vui vẻ đăng ảnh xác nhận mình là đại diện duy nhất của Việt Nam đến Singapore dự sự kiện quảng bá phim Avengers: Infinity War và gặp các siêu anh hùng.

Từ việc lộ cat-xe dự ra mắt Avengers của Bảo Anh, hé lộ sự thật chuyện sao Việt đi dự ra mắt bom tấn tại nước ngoài - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, quản lý của Noo Phước Thịnh bất ngờ tiết lộ trên Facebook việc nam ca sĩ cũng là cái tên được mời tham gia sự kiện này nhưng đã từ chối. Theo đó, quản lý của Noo Phước Thịnh chia sẻ ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn được cho là từ một cá nhân đang làm việc tại nhà phát hành Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) ở Việt Nam. Nội dung đoạn tin nhắn này là BTC muốn mời Noo Phước Thịnh tham gia sự kiện ra mắt tại Singapore với các điều kiện như: "Phía Disney chỉ lo tiền vé máy bay, khách sạn, công tác phí 70 USD/ ngày (khoảng 1,6 triệu đồng)", "không được lên thảm đỏ mà đứng ở khu vực phỏng vấn cùng phóng viên"...

Từ việc lộ cat-xe dự ra mắt Avengers của Bảo Anh, hé lộ sự thật chuyện sao Việt đi dự ra mắt bom tấn tại nước ngoài - Ảnh 2.

Rất nhiều người tỏ thái độ ngạc nhiên với nội dung vô tình được tiết lộ qua đoạn đối thoại về tư cách khách mời của sao Việt ở sự kiện ra mắt "bom tấn" tại các nước khác trên thế giới. 

Theo tiết lộ từ nhiều nguồn tin thân cận, thực chất từ trước đến nay, hầu hết các sao Việt khi tham gia các sự kiện ra mắt "bom tấn" tại các nước khác trên thế giới đều với tư cách gần như là của một phóng viên. 

Cụ thể, với mỗi "bom tấn" trước khi ra mắt, phía studio sẽ đồng thuận cho nhà phát hành tại mỗi nước mời phóng viên nước đó sang một trong số các khu vực mà họ chọn tổ chức chuỗi sự kiện quảng bá. Phóng viên sẽ tham gia các hoạt động quảng bá cho phim như: chụp ảnh thảm đỏ các sao trong phim, xem phim trước, phỏng vấn ekip và dàn diễn viên... 

Tuy nhiên, để tăng thêm độ quảng bá cho "bom tấn" tại Việt Nam, các nhà phát hành trong nước thay vì chỉ chọn phóng viên, thường sẽ chia suất để mời thêm nghệ sĩ tham gia. Theo tiết lộ từ nhân viên của một hãng chuyên phát hành phim tại Việt Nam thì nghệ sĩ Việt sẽ đi dự với tư cách của một khách mời đại diện công chúng Việt Nam

Tức là, hầu hết các nghệ sĩ Việt không phải tham gia sự kiện ra mắt phim này theo tư cách của một nghệ sĩ, không được hưởng các quyền lợi hay có trách nhiệm như các nghệ sĩ Quốc tế được mời đến tham dự đúng với vai trò của họ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm