Tự tử bằng khí độc Carbon Monoxide: Vấn nạn của đất nước Nhật Bản đã lan ra cả thế giới

Nam Thanh, Theo Helino 09:08 19/12/2017

Hình thức tự tử này thậm chí đã có một khoảng thời gian trở thành vấn nạn của đất nước Nhật Bản, thậm chí lan sang cả Mỹ và mới đây là một trường hợp đáng tiếc xảy ra với một nam ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, được cho là tự tử bằng khí đốt gây ngạt.

Mới đây, cộng đồng mạng đã rúng động và tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới sự ra đi của một nam ca sĩ thần tượng Hàn Quốc. Dù chưa có những thông tin kết luận chính thức, nhưng phía cảnh sát và cơ quan điều tra cho biết, nghi vấn chủ yếu đang tập trung vào khả năng nam ca sĩ này đã tự tử bằng cách sử dụng khí đốt than trong phòng kín để tự gây ngạt.

Hình thức tự tử này không phải là mới, thậm chí trong suốt một quãng thời gian dài nó đã nổi lên như một vấn nạn, khi mà người trẻ tuổi tìm tới khí Carbon monoxide để tự "giải thoát". Quốc gia ghi nhận hình thức tự tử này nhiều nhất thế giới có lẽ chính là Nhật Bản.

1. Vụ 9 người tự tử tập thể bằng khí CO ở ngoại ô Tokyo, tháng Mười năm 2004

Ngày 12 tháng Mười năm 2004, cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy thi thể của bảy thanh niên trong một chiếc xe van ở ngoại ô Tokyo trong vụ giết người hàng loạt lớn nhất Nhật Bản, đồng thời cũng tìm thấy thêm hai thi thể phụ nữ trong một chiếc ô tô khác ở bên ngoài một ngôi đền nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 9. Cảnh sát Saitama nói họ tin rằng 7 người đã chết vì ngộ độc khí carbon monoxide và yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Khám nghiệm hiện trường hai vụ tự tử cho thấy các cửa sổ xe van được niêm phong bằng băng dính vinyl từ bên trong, đồng thời bảy thi thể đã được tìm thấy trong trạng thái ngồi sụp xuống trên ghế. Một phụ nữ ngồi ở ghế lái, trong khi sáu người khác ngồi ở hai hàng ghế phía sau. Các nhà điều tra viên tìm thấy bốn chiếc bếp than trong xe mà họ tin rằng nhóm sử dụng để tự gây ngạt thở. Không có vết thương hoặc dấu hiệu ẩu đả nào được tìm thấy, đồng nghĩa với việc tất cả nạn nhân đều đồng ý tự tử.

Tự tử bằng khí độc Carbon Monoxide: Vấn nạn của đất nước Nhật Bản đã lan ra cả thế giới - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ tự tử.

Trong một diễn biến khác, hai người phụ nữ đã được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe đậu bên ngoài một ngôi đền bị cô lập tại Yokosuka, khoảng 60 dặm về phía đông nam, một phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Kanagawa nói. Họ ngồi ở ghế sau của chiếc xe, với hai cái bếp than trên sàn. Các cửa sổ xe được niêm phong bằng một tấm nhựa plastic màu đen. Cảnh sát cho biết rằng họ không hề hay biết là hai vụ việc có liên quan hay không tại thời điểm lĩnh án.

Sự kiện này được cho là vụ tự tử tập thể lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản tính cho tới năm 2004.

2. 6 người tự tử tập thể vào tháng Mười Một, năm 2004 ở Fukuoka

Chỉ một tháng sau, một thảm kịch nữa xảy ra khi sáu người được tìm thấy đã chết vì ngộ độc khí carbon monoxide bằng cách đốt lò than trong xe ô tô kín. Sáu người này được cho là tự tử tập thể cùng nhau sau khi thỏa thuận sẽ cùng tự tử qua một trang web liên quan đến việc tự tử. Đáng nói hơn, độ tuổi trung bình của các nạn nhân trong vụ án này đều ở khoảng 21 đến 25 tuổi.

Ba người - một sinh viên 21 tuổi, một người đàn ông 25 tuổi và một phụ nữ 20 tuổi làm việc bán thời gian - đã chết trong một chiếc ôtô ở thành phố Fukuoka. Điều đáng nói là thỏa thuận tự tử tập thể giữa ba người này được cho là đã được sắp xếp trên Internet vì ba người đến từ các vùng khác nhau của Nhật Bản. Một viên chức cảnh sát địa phương cho hay: "Chúng tôi tin rằng ba người chết vì ngộ độc carbon monoxide cấp tính vì chúng tôi tin rằng họ đã tự tử.

Tự tử bằng khí độc Carbon Monoxide: Vấn nạn của đất nước Nhật Bản đã lan ra cả thế giới - Ảnh 2.

Do nhiều nguyên nhân xã hội mà Nhật Bản có khá nhiều cuộc tự tử tập thể bằng khí CO.

Đi từ ba vùng khác nhau của đất nước đến một địa điểm chung chỉ để tự tử, có lẽ đây là điều chỉ xảy ra ở Nhật Bản. Cách thức tự tử tương tự cũng như thời gian diễn ra vụ tự tử này chỉ cách sự kiện tháng Mười 1 tháng đã gây nên sự lo ngại về một trào lưu tự tử bằng khí CO ở Nhật Bản. Đỉnh điểm sau đó chính là...

3. 2 vụ tự tử tập thể bằng carbon monoxide vào tháng Hai, năm 2005

Ngay sau đó, vào tháng Hai năm 2005, liên tiếp hai vụ tự tử tập thể diễn ra với chín và sáu người chết. Tất cả những người này đều chọn cho mình cách thức tự tử là đốt than trong ô tô đóng cửa kín, từ đó dẫn đến nguyên nhân chết do ngộ độc carbon monoxide. Ngoài ra họ cũng uống thêm thuốc ngủ liều cao.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân gồm có ba người đàn ông và ba phụ nữ, trong đó có một người phụ nữ 40 tuổi và những người khác được cho là ở độ tuổi 20. Họ được cho là chết vì ngộ độc carbon monoxide hoặc quá liều thuốc ngủ. Phát ngôn viên của sở cảnh sát Misaki cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy bốn cái lò đốt than và thuốc ngủ cũng như một số ghi chép về việc tự sát bên trong xe. Chiếc xe là một chiếc Van nhỏ họ thuê ở Tokyo, được tìm thấy đậu trên đường nông trại trên bán đảo Miura ở bên rìa của Vịnh Tokyo. Sáu người này đã tới gặp mặt từ các nơi khác nhau để cùng tự sát. 

4. Một gia đình tự tử tập thể vào năm 2011 bằng khí CO

Ngày 15/11/2012, một người đàn ông và một phụ nữ khoảng 30 tuổi cùng ba bé trai độ tuổi từ 5 tới 10 được phát hiện đã tử vong trong một bãi đỗ xe ở thành phố Fujinomiya, tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản. Nhân thân những người này nhanh chóng được xác định là một gia đình bố mẹ và 3 con đã chọn cách chấm dứt những bế tắc của cuộc đời mình bằng khí than CO sinh ra do đốt than củi trong xe - theo AFP.

Tự tử bằng khí độc Carbon Monoxide: Vấn nạn của đất nước Nhật Bản đã lan ra cả thế giới - Ảnh 3.

Đốt thanh củi đã trở thành hình thức tự tử phổ biến tại Nhật Bản.

Hình thức tự tử này được ghi nhận là đã ngày càng gia tăng ở một số quốc gia khác, trong đó có Mỹ. Thậm chí ở Mỹ, một số trường hợp được ghi nhận tự tử bằng việc hít hóa chất bằng cách nhốt mình trong một nơi kín như xe hơi hoặc trong phòng đã đóng chặt cửa, sau đó trộn hai loại nước tẩy rửa vốn rất thông dụng để tạo nên khói độc, chủ yếu là khí Hydro Sulfide (H2S).

Không có cái chết nào là không để lại đau đớn cho người thân, vì vậy mong rằng bất cứ ai trong số chúng ta, vào những giây phút yếu lòng, hãy tìm đến người thân và bạn bè để được sẻ chia, giảm nhẹ gánh cuộc đời. Con người sinh ra là để sống, mục đích của cuộc sống không bao giờ nên kết thúc bằng một cái chết phi tự nhiên cả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm