Từ tiếng Việt ghép sai sẽ ra nghĩa đáng sợ, nhưng ghép đúng vẫn có người hoang mang

Lam Giang, Theo Nhịp sống Việt 08:53 11/11/2021

Biết nghĩa của từ này, nhiều người phải công nhận tiếng Việt không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Vua tiếng Việt tập 9 vừa qua mang đến cho người chơi một thử thách ghép chữ khá khó nhằn. Đó là ghép những chữ sau thành từ có nghĩa: h/ế/i/á/b/p/C. Đây là một câu đố không dễ, nếu ghép sai sẽ ra những từ có nghĩa rất đáng sợ.

Các bạn đã có đáp án chưa nhỉ? Vâng, câu trả lời đúng là: Chái bếp. Người chơi trong chương trình là Đồng Hiền Trang Anh (14 tuổi) đã không đưa ra được đáp án đúng ở thử thách này.

Từ tiếng Việt ghép sai sẽ ra nghĩa đáng sợ, nhưng ghép đúng vẫn có người hoang mang - Ảnh 1.

Câu đố không dễ trong Vua tiếng Việt

Tuy nhiên, khi ghép đúng thì nhiều người cũng không hiểu nghĩa của từ chái bếp là gì. Chái bếp là khoảng không gian xây thêm ở phía sau hè, thường được lợp bằng mái lá đơn sơ. Chái bếp vừa là nơi nấu ăn, vừa là nơi chứa củi. Với những người sống ở vùng nông thôn có lẽ không ai là không biết chái bếp. Đó cũng là không gian thân thuộc, gắn bó, nhiều kỷ niệm đối với mỗi người dân sống ở thôn quê.

Nhiều người con xa quê, mỗi khi nhắc đến chái bếp là trong lòng lại da diết nỗi nhớ nhà, bao ký ức tuổi thơ ùa về nơi chái bếp phảng phất khói lam chiều.

Hiểu nghĩa của từ này, nhiều người phải công nhận tiếng Việt thật giàu đẹp bao la. Nhờ có Vua tiếng Việt mà mọi người mới có cơ hội mở rộng vốn từ của mình và biết thêm nhiều nét văn hóa trên quê hương Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm