Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết?

CHIMMY, Theo Helino 11:06 28/12/2019

Trở lại hoành tráng trong hai tác phẩm ấn tượng năm 2019, The Last Empress và Vị Khách VIP của Jang Nara đều có hồi kết gây tranh cãi dù bùng nổ "drama" từ tập đầu tiên.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ toàn bộ kết thúc của The Last EmpressVị Khách Vip. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Luôn làm mới mình qua từng tác phẩm, Jang Nara đã tái xuất màn ảnh nhỏ trong năm 2019 với hai siêu phẩm truyền hình liên tiếp mang tên The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) và VIP (Vị Khách Vip). Nếu như hoàng hậu Sunny trong The Last Empress có từng giai đoạn lột xác ấn tượng xuyên suốt 26 tập, Na Jung Sun của Vị Khách Vip chính là phiên bản sát đời thực "nhẹ đô" và ít "drama" hơn hẳn. Bùng nổ ngay từ khi bắt đầu với mức tỉ suất luôn giữ vững top đầu, cả hai tác phẩm lại bất ngờ "ngắc ngoải" ở hồi kết vì nhiều lí do khác nhau.

Xét tổng thể, The Last Empress vẫn áp đảo trên mọi phương diện so với Vị Khách Vip.

The Last Empress: Tự tin thêm tập nhưng không có nam chính, chắp vá và kinh hoàng đến phút cuối

Siêu phẩm "cung đấu" của SBS The Last Empress được đặt dưới bối cảnh quân chủ lập hiến hư cấu chưa từng xuất hiện. Gây kinh hoàng từ phút đầu tiên bởi những tội ác hết sức tàn độc, "đẫm máu" và gai người vì những âm mưu thủ tiêu nhân chứng, nghẹt thở trong cuộc chiến đấu vì quyền lực, 26 tập phim của The Last Empress không để cho khán giả dễ thở bất cứ phút giây nào dù xen lẫn nhiều khoảnh khắc đáng yêu đơn thuần. 

Tái xuất trong cùng phim truyền hình thứ hai, chuyện tình màn ảnh của Jang Nara và Choi Jin Hyuk không có được kết cục tốt đẹp.

Tiến dần tới tập cuối với diễn biến ngày càng căng thẳng, nhà đài SBS bất ngờ tuyên bố sẽ sản xuất thêm hai tập phim để The Last Empress có thể kết thúc hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, SBS tính không bằng trời tính, nam chính Choi Jin Hyuk đảm nhiệm vai cận vệ Na Wang Sik không thể khớp lịch quay với cả đoàn vì lịch trình đã hẹn trước của mình. SBS đã tự quyết định mà không thảo luận trước, sát đến ngày cuối mới đưa ra thông báo và nhận về kết quả như trên. Chính vì lí do này, ekip sản xuất bất ngờ để nhân vật Na Wang Sik... chết vì bom nổ luôn từ tập cận cuối, cho dù anh chính là nhân vật quan trọng nhất trong hành trình báo thù từ tập 1 tới nay.

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 3.

Na Wang Sik có kết thúc oan uổng đến mức vô lí chỉ vì không khớp được lịch quay.

Sự thiếu công bằng dành cho nhân vật Na Wang Sik của SBS đã khiến khán giả phẫn nộ và lên án kịch liệt. Vì không thể quay thêm cảnh, cái chết của nhân vật Na Wang Sik thậm chí còn không một lời trăn trối và chỉ được quay từ phía đỉnh đầu trước khi bom nổ. Dù biết cái chết là điều không thể tránh khỏi vì viên đạn găm não của Na Wang Sik, lựa chọn chết vì bom nổ đã quá oan uổng khi không thể trả thù cho cái chết oan của mẹ.  

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 4.

Dù cái chết đã được định sẵn ngay từ khi biết chuyện viên đạn ghim đầu, kết cục dành cho Na Wang Sik khiến người xem phẫn nộ.

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 5.

May mắn rằng, hoàng đế Lee Hyuk cũng nhận cái chết nhưng lại thành tình tiết hợp lí cho cả bộ phim.

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 6.

Kết thúc cho Min Yoo Ra cũng là vừa đủ.

Vị Khách Vip: Càng về cuối càng đuối, kết thúc quá "ưu ái" cho những kẻ tội đồ

Dù gặp nhiều tranh cãi, The Last Empress vẫn khiến khán giả phần nào hài lòng với kết cục dành cho đội phản diện: kẻ bỏ tù, kẻ chết đau đớn, kẻ thì hóa điên. Tuy nhiên, hồi kết của Vị Khách Vip lại êm đềm đến mức khó hiểu, và không ít khán giả đã nhận ra sự tụt dốc của kịch bản ngay từ tập 13 cho đến phút cuối cùng.

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 7.

Tạo ra quá nhiều cú lừa để đến cuối hết thời lượng mà kết thúc nửa chừng xuân.

Việc lựa chọn một diễn biến không "drama", không báo thù tất yếu đã nằm trong dự tính của biên kịch từ ban đầu. Tuy nhiên, hồi kết của Vị Khách Vip còn vô số điểm trừ lớn khác thay vì sự thiếu vắng biến cố phút cuối. Biên kịch Vị Khách Vip đã dành quá nhiều thời gian để che giấu "tiểu tam", và sau cùng lại quá vội vã để kết thúc lại chuỗi biến cố mà cắt xén đến khó hiểu ở tập cuối cùng. 

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 8.

Việc Na Jung Sun ngã là để đầy lên cao trào và cho thấy sự biến đổi của Park Sung Joon và On Yoo Ri, nhưng nó chóng vánh và chưa hề làm tới được kì vọng.

Kết thúc quá ưu ái cho tiểu tam, chỉ cần nửa tập để On Yoo Ri (Pyo Ye Jin) tỉnh giấc khỏi cơn ảo mộng hão huyền chính là điểm trừ lớn nhất của Vị Khách Vip. Bên cạnh đó, nhân vật gã chồng ngoại tình Park Sung Joon (Lee Sang Yoon) đến cuối cùng vẫn quá bị động, không có bất cứ sự thay đổi nào so với hình tượng ngay từ tập đầu tiên. Nhân vật Park Sung Joon được xây dựng gây ngán ngẩm tới nỗi, chàng nam phụ Ma Sang Woo (Shin Jae Ha) còn gây ấn tượng vì quá trình lột xác nhiều hơn, dù bị biên kịch coi như "con ghẻ" mà không có đất diễn nhiều cho đến phút cuối cùng. 

Từ The Last Empress tới Vị Khách Vip, phim nào của Jang Nara cũng khiến dân tình ngã ngửa vì cái kết? - Ảnh 9.

Hồi kết cho cặp đôi tội đồ không làm khán giả thỏa mãn.

Thăm dò ý kiến

Bạn không thích kết phim nào hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm