Tụ tập nghe Greta Thunberg phát biểu về bảo vệ môi trường, hàng trăm người khiến sân cỏ tươi xanh biến thành bãi đất bùn tan hoang

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 21:53 03/03/2020

Hàng trăm người dân địa phương đã cực kỳ phẫn nộ khi người tham gia buổi biểu tình chống biến đổi khí hậu của Greta Thunberg.

Vào hôm thứ 6 vừa rồi, khoảng 15.000 người được cho là đã có mặt để lắng nghe bài phát biểu của nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg ở thành phố Bristol, Anh. Chưa bàn đến việc Greta nói cái gì về môi trường, biến đổi khí hậu...nhưng đã có hàng trăm người dân phẫn nộ yêu cầu ban tổ chức của sự kiện phải chịu trách nhiệm và trả chi phí sửa sang lại bãi cỏ sau khi những người tham gia biểu tình đã biến nơi đây trở nên tan hoang.

Tụ tập nghe Greta Thunberg phát biểu về bảo vệ môi trường, hàng trăm người khiến sân cỏ tươi xanh biến thành bãi đất bùn tan hoang - Ảnh 1.

Buổi biểu tình của Greta Thunberg thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến lắng nghe

Bên cạnh đó, một quỹ quyên góp cũng đã được thành lập để kêu gọi ủng hộ tiền sửa chữa bãi cỏ. Trong sự kiện hôm đó, Greta Thunberg đã bắt đầu cuộc biểu tình của mình bằng một bài diễn thuyết, quy tụ rất nhiều người trẻ, học sinh - sinh viên đến lắng nghe tại College Green, một không gian mở công cộng được trải thảm cỏ xinh đẹp, xanh tốt để người dân địa phương có thể đến vui chơi, thư giãn.

Tuy nhiên, mưa lớn cộng thêm đông người tụ tập đã khiến bãi cỏ xanh mướt giờ trông không khác gì vũng bùn lầy

Được biết, với điều kiện thời tiết mưa lớn kết hợp với sự dày xéo của hàng ngàn người thì College Green sau hôm đó, từ một bãi cỏ biến thành vũng bùn lầy, nhơ nhớp. Nhiều người dân địa phương đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên mạng xã hội Facebook:

"Ôi trớ trêu thay, những kẻ đến đây để nói về chuyện bảo vệ trái đất xanh thì lại cũng chính là những kẻ đang phá hỏng cả một bãi cỏ xanh mướt."

"Những người tổ chức cần phải chịu trách nhiệm cho thiệt hại này."

Jon Usher, người đứng đầu bộ phận hợp tác của quỹ từ thiện Sustrans ở Bristol đã tạo chương trình quyên góp trên trang GoFundMe với mong muốn kêu gọi 20.000 bảng Anh (hơn 590 triệu VNĐ). Đến sáng Chủ Nhật, quỹ đã gây được số tiền 9.000 bảng (hơn 260 triệu VNĐ).

Tụ tập nghe Greta Thunberg phát biểu về bảo vệ môi trường, hàng trăm người khiến sân cỏ tươi xanh biến thành bãi đất bùn tan hoang - Ảnh 3.

Một số khu vực may mắn vẫn chưa bị sức ép của đám đông tàn phá

Ông Usher cũng là một người tham gia sự kiện hôm thứ 6 vừa rồi, ông nói rằng: "Tôi biết tầm quan trọng của bãi cỏ này vào mùa xuân và hè. Tôi nghĩ rằng nên làm điều gì đó cho thành phố." Được biết, hội đồng thành phố Bristol, nơi chịu trách nhiệm với College Green nói rằng họ sẽ kiểm tra và có những biện pháp khắc phục với khu vực này.

(Theo BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm