Tu sĩ có hành vi tà dâm ở chùa Biện Sơn là đại biểu HĐND

B.H.Thanh, Theo Người lao động 12:03 22/07/2022

Tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn (Vĩnh Phúc), là đại biểu HĐND huyện Yên Lạc. Tuần tới, các đại biểu sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND huyện Yên Lạc đối với ông này.

Chiều 21/7, liên quan đến thông tin tu sĩ Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), bị tố có những hành động và dấu hiệu về một cuộc sống thác loạn, biến thái ngay tại chùa Biện Sơn, ông Nguyễn Phúc Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, cho biết thêm một số thông tin.

Tu sĩ có hành vi tà dâm ở chùa Biện Sơn là đại biểu HĐND - Ảnh 1.

Chùa Biện Sơn : Ảnh: Dân Việt

Theo ông Sơn, ngay sau khi báo chí phản ánh những dấu hiệu của lối sống thác loạn, tà dâm tại chùa Biện Sơn, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu triệu tập cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng thời, làm việc với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong ngày 18/7, tu sĩ Thích Minh Pháp đã có đơn xin rút hết tất cả các chức vụ đang giữ. Các cơ quan chuyên môn của tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu, báo cáo Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để chỉ đạo giải quyết.

Ngày 19/7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam của tu sĩ Thích Minh Pháp gồm: Uỷ viên Ban văn hóa trung ương, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Lạc.

Đồng thời giao Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc thi hành kỷ luật đối với tu sĩ Thích Minh Pháp, tạm đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Biện Sơn, biệt chúng sám hối (lễ Phật sám hối, không được tiếp xúc với mọi người) trong 6 tháng.

Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc cũng cho biết ông Thích Minh Pháp là đại biểu HĐND huyện Yên Lạc nên Huyện ủy Yên Lạc đã họp và có tờ trình gửi HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị bãi nhiệm đại biểu HĐND huyện Yên Lạc. Trong tuần tới, sẽ bỏ phiếu để bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND huyện Yên Lạc đối với ông Thích Minh Pháp.

Sắp tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 và đã có phương án nhân sự. Các bên liên quan sẽ phối hợp để tăng cường tuyên truyền, sớm ổn định tình hình trên địa bàn.

Trước đó, mạng xã hội dậy sóng khi báo điện tử Dân Việt khởi đăng ký sự về những hành động và dấu hiệu về một cuộc sống thác loạn, biến thái tại chùa Biện Sơn, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Tại đây, trụ trì chùa Biện Sơn là tu sĩ Thích Minh Pháp được cho là đã có hành vi "gạ dâm, quấy rối, thậm chí làm những trò mà không thể mô tả ra trong bài viết".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày