Từ sếp lớn sang Mỹ đi bán hàng ở chợ, chàng trai Việt vượt "sinh tử" gây dựng sự nghiệp

Thiên Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:59 14/09/2022

Sang Mỹ tay trắng, chàng trai Việt trải qua hàng loạt biến cố lớn từ đổ vỡ hôn nhân đến bạo bệnh "thập tử nhất sinh" nhưng đã vượt qua tất cả để có cuộc sống viên mãn.

Lê Nguyễn (42 tuổi) đã sang Mỹ được 10 năm. Xa xứ, người đàn ông này đã vượt qua nhiều biến cố lớn trong cuộc sống tưởng như có lúc gục ngã nhưng anh đã mạnh mẽ vực dậy. Hiện tại, anh có công việc ổn định và một tổ ấm viên mãn ở Houston, Mỹ.

Vào năm 2012, anh Nguyễn quyết định bỏ lại tất cả ở Việt Nam để bắt đầu một hành trình mới. Thời điểm này ở Việt Nam, anh đang là "sếp lớn" của một công ty công nghệ với nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên được đi công tác ở nước ngoài.

Anh Lê Nguyễn tiết lộ lý do: "Con tầm 3 tuổi và vì con nên tôi đã quyết định sang Mỹ. Thực sự mình không muốn đi vì công việc cũ mình rất yêu thích và có kinh nghiệm chục năm rồi".

Từ sếp lớn sang Mỹ đi bán hàng ở chợ, chàng trai Việt vượt sinh tử gây dựng sự nghiệp - Ảnh 1.

Anh Lê Nguyễn là người Việt sang Mỹ lập nghiệp

Thời gian đầu, anh Nguyễn sốc vì quá nhiều sự thay đổi. Từ người có công việc ổn định, sang xứ cờ hoa anh trở thành thất nghiệp. Từng gửi 100 hồ sơ xin việc nhưng không có công ty nào gọi ứng tuyển. Để có thu nhập Lê Nguyễn phải xin bán hàng ở chợ.

"Lúc đầu, tôi nghĩ rằng sang Mỹ sẽ làm công việc tương đương nhưng nộp cả trăm đơn xin việc mà không một công ty nào gọi hết. Đứng bán hàng ở quầy mà tôi tủi thân vô cùng nhưng nghĩ mình phải hòa nhập thôi".

Đúng thời điểm này, cuộc hôn nhân với người vợ cũ tan vỡ, Lê Nguyễn dường như bắt đầu lại từ con số 0 - "Không gia đình, không công việc và không người tri kỷ".

Người đàn ông ấy cố gắng vực dậy, vừa bán hàng vừa đi học thêm tiếng Anh bản địa. Sau đó, anh quyết định học nghề y tá để không sợ thất nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy bản thân không phù hợp, anh đã chuyển sang học kinh doanh bất động sản.

Khi có bằng cấp, anh bắt tay vào công việc. Nhờ sự tâm huyết, công việc thuận buồm xuôi gió Lê Nguyễn dần vực dậy gây dựng được sự nghiệp và tên tuổi trong nghề.

Nhờ cơ duyên bán nhà, anh Nguyễn chốt đơn "hốt" luôn nữ khách hàng làm vợ. Chị cũng là người bạn đời bên cạnh anh lúc hoạn nạn, khó khăn nhất trong cuộc sống.

Từ sếp lớn sang Mỹ đi bán hàng ở chợ, chàng trai Việt vượt sinh tử gây dựng sự nghiệp - Ảnh 2.

Gia đình của anh Lê Nguyễn luôn tràn ngập tiếng cười

Khi cả hai đón bé đầu lòng được 6 tháng, anh Lê Nguyễn phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, cần ghép thận gấp. Sau nhiều lần thập tử nhất sinh, anh may mắn được cứu sống nhờ người hiến tạng. Trải qua hàng loạt biến cố, anh Nguyễn hiện đã có một cuộc sống ổn định ở xứ người. Vợ chồng anh chuẩn bị chào đón em bé thứ hai.

"Thời điểm phải đi lọc máu thì Covid-19 bùng phát, vợ rất sợ tôi bị thêm bệnh. Phòng ICU là căn phòng được ví là 'đường một chiều bước vào không bước ra', tôi vào đó 2-3 lần. Lúc phát hiện em bé thứ 2 được 1 tuần thì tôi thực hiện phẫu thuật thay thận. Qua được tất cả rất là mừng, vợ chồng chỉ mong có thật nhiều sức khỏe", anh Nguyễn chia sẻ.

Nguồn: Ở đây có người Việt

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm