Từ ngày 1/4, iPhone tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 17:25 22/03/2023

Thay đổi này được đánh giá sẽ giúp việc bảo hành iPhone của người dùng tại thị trường Việt Nam dễ dàng và thuận lợi hơn.

Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ với chúng tôi, bắt đầu từ ngày 1/4/2023 các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ được phép bảo hành iPhone VN/A mà không yêu cầu hoá đơn.

Nguồn tin cho biết, quy định này chỉ áp dụng đối với mỗi iPhone VN/A. Còn các sản phẩm còn lại như iPad, MacBook, phụ kiện vẫn duy trì như cũ, vẫn phải yêu cầu hóa đơn cho các trường hợp bảo hành.

Từ ngày 1/4, iPhone tại Việt Nam sẽ được bảo hành không cần hóa đơn - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày 1/4/2023 các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ được phép bảo hành iPhone VN/A mà không yêu cầu hoá đơn

"Các máy xách tay vẫn bị yêu cầu hóa đơn gắt gao, nhiều AASP thì từ chối luôn không nhận vì tình trạng giả hóa đơn rất nhiều", nguồn tin chia sẻ.

Đại diện CellphoneS đánh giá, nếu được áp dụng động thái này sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, đại diện CellphoneS vẫn dành lời khuyên khách hàng nên lựa chọn các nhà bán lẻ lớn để mua hàng và luôn yêu cầu, kiểm tra hoá đơn VAT khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm mua là hàng chính hãng, tuân thủ luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi sau này khi gặp các tình huống bán lại cho người khác hoặc không may bị mất, cướp giật.

Những năm gần đây, Apple liên tục thay đổi chính sách, quy định bảo hành, đổi trả - loạt động thái được cho là để siết thị trường xách tay, đẩy mạnh sức mua hàng chính hãng.

Để bảo hành iPhone tại Việt Nam, điều kiện quan trọng nhất là chủ sở hữu cần có hóa đơn mua máy hợp lệ. Thậm chí, ngay cả iPhone chính hãng nếu không có hóa đơn cũng có thể bị từ chối bảo hành.

Ngoài ra, hình thức bảo hành 1 đổi 1 cũng không còn áp dụng rộng rãi. Đầu năm 2021, Apple chính thức thay đổi chính sách bảo hành iPhone chính hãng VN/A. Đa phần các lỗi như camera, bộ rung, loa thoại,... sẽ được thay thế linh kiện thay vì đổi mới như trước.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm