Ăn ngon thì ai chẳng thích bạn nhỉ? Bày biện ra nấu nướng thì vui đấy nhưng đến lúc no say tàn tiệc, chỉ cần nhìn vào đống nồi niêu, xoong chảo, bát đũa cần rửa thôi là ai cũng muốn "bỏ chạy" ngay rồi.
Công thức súp khoai thịt kiểu Âu này chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, nếu bỗng dưng muốn nấu món gì đó vừa ngon, vừa xịn như nhà hàng song lại không phải dọn rửa nhiều. Hương vị thơm béo, quyện mịn của món ăn này cũng hấp dẫn vô cùng đấy.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Bước 1:
- Đầu tiên bạn cho thịt xông khói vào 1 nồi sâu lòng, xào cho ra bớt mỡ và thịt săn lại, chín giòn.
Bước 2:
- Tiếp đó cho hành tây vào đảo đều cho thơm.
Bước 3:
- Cho tiếp cà rốt và cần tây vào nồi, đảo đều, đun trong vòng 3'.
Bước 4:
- Giờ thì cho bột vào, giảm lửa, khuấy đều tay trong vòng 1-2' để tránh bột bị vón cục.
Bước 5:
- Bạn cho thịt giăm bông, khoai tây, húng tây, bột tiêu đen vào nồi và đảo đều cho tất cả thấm gia vị.
Bước 6:
- Cho nước dùng vào nồi, khuấy nhẹ 1 lần rồi thả lá thơm vào. Đậy nắp và đun cho đến khi sôi. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và đun thêm 25 -30' nữa cho các nguyên liệu chín nhừ.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn thêm heavy cream vào nồi súp, khuấy đều và dọn ra thưởng thức.
Có thể thêm tiêu, hành lá, phô mai bào hoặc thịt xông khói lên trên...
Nếu muốn súp mịn hơn thì bạn có thể xay nhuyễn tất cả và lọc qua rây.
Nguyên liệu:
- 2 dải thịt xông khói (cắt miếng nhỏ)
- 128g hành tây (cắt hạt lựu))
- 128g cà rốt (cắt hạt lựu
- 128g cần tây (cắt hạt lựu)
- 256g thịt giăm bông (cắt hình quân cờ)
- 2 củ khoai tây (cắt khối nhỏ)
- 5g húng tây (thyme)
- 5g bột tiêu đen
- 2 lá thơm (bay leaves)
- 256ml heavy cream
- 768ml nước dùng
Nguồn: Tasty