Từ màn ứng xử của Hoa hậu Thuỳ Tiên đến kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc: Hiểu người tuyển dụng cần gì, có dẫn chứng thực tế và...

Minh Hiếu - Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:27 06/12/2021

Bài đăng về điều học được sau phần ứng xử của Thuỳ Tiên đang nhận rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ từ dân mạng.

Tối 4/12, người hâm mộ vỡ oà khi được chứng kiến Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang ngôi vị Hoa hậu tại Miss Grand International 2021 - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đạt kết quả này trong lịch sử cuộc thi.

Đương nhiên để trở thành Hoa hậu, Thuỳ Tiên không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp hay vóc dáng xịn xò, cô nàng còn thuyết phục BGK lẫn người hâm mộ vì phần ứng xử cực kỳ thông minh. Đặc biệt, ở câu trả lời cuối cùng, Thuỳ Tiên còn chứng minh mình đã sẵn sàng cho vị trí Hoa hậu khi tiết lộ chuyện gấp rút học tiếng Thái trước khi sang Thái Lan.

Từ màn ứng xử của Hoa hậu Thuỳ Tiên đến kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc: Hiểu người tuyển dụng cần gì, có dẫn chứng thực tế và... - Ảnh 1.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021 (Ảnh chụp màn hình)

Và mới đây trên MXH đã xuất hiện một bài đăng về điều học được từ câu trả lời của Thuỳ Tiên khi đi phỏng vấn xin việc. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận về hơn 7k lượt yêu thích và gần 700 lượt chia sẻ.

Được biết chủ nhân của bài đăng là Minh Hiếu (còn được gọi là Tôn Lâm). Hiếu làm ở lĩnh vực Marketing, thời gian gần đây được tham gia cả tuyển dụng nên cũng có một ít kinh nghiệm. Động lực để Minh Hiếu viết những chia sẻ này là vì đã có quá trình theo dõi và rất quý Thuỳ Tiên từ những ngày đầu. "Mình khá bất ngờ và sốc khi bài viết được ủng hộ đến vậy" - Hiếu nói thêm.

Nguyên văn bài đăng:

"Học gì từ màn ứng xử cuối cùng của Thuỳ Tiên

Lúc tối khi xem đến câu hỏi cuối cùng của top 2 trước khi chọn được chủ nhân cho vương miện, mình đã khá lo lắng khi cô gái Ecuador trả lời xong. Cũng khá là thông minh và có tìm hiểu trước: 'Mr. Nawat luôn tìm một cô gái sẵn sàng làm việc. Và tôi tin tôi hội đủ 3 yếu tố của cô gái đó: Hình thể, Sắc đẹp và Sự thông minh'.

Và đến lượt Thùy Tiên thì cô đã bắn một tràng Tiếng Thái, chiếm phần lớn câu trả lời, mình đã thắc mắc: Không biết cô gái này đã nói gì nhưng fan Thái la hét dữ quá! Sau đó hỏi bạn mình biết tiếng Thái thì mình mới biết là cô nói: 'Trước khi đến Thái thi 1 tháng, tôi đã học tiếng Thái. Điều đó chứng tỏ rằng tôi luôn sẵn sàng làm việc, tôi sẵn sàng ở lại Thái một năm ngay lúc này'. Mình mới kiểu bừng thức: Trời! Đúng kiểu nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn ứng viên cần.

Bọn mình khi vào phỏng vấn, đã quá quen với việc ứng viên chém là đã học được 1001 khóa học, biết người này người kia, có kiến thức về này về kia,... nhưng đến khi hỏi về case, về thực tế thì bạn giải quyết không được. Rõ ràng, câu trả lời của Thùy Tiên cũng là một yếu tố nhà tuyển dụng cần: KHẢ NĂNG LÀM VIỆC và CHỨNG MINH THỰC TẾ. Rõ ràng, nếu Tiên nói câu đó bằng tiếng Anh cũng không hiệu quả, hoặc nếu cô nói cô sẽ làm cái này làm cái kia thì nó sẽ chỉ là 'Sẽ' thôi.

Điều mấu chốt ở đây là cô đã đem đến 2 bằng chứng lớn nhất cho ý tưởng câu trả lời của cô: cô đang nói tiếng Thái và cô đã học tiếng Thái một khoảng thời gian rất gấp vì cuộc thi. Bổ sung thêm ở câu sau nữa, khi được hỏi là: Hãy kể về hành trình của bạn tại cuộc thi? Tiên đã mở màn câu trả lời rất ấn tượng: 'Khi tôi đến đây, tôi không được sự ủng hộ từ nước nhà, nhưng giờ tôi đứng đây là minh chứng cho điều đó. Hãy cứ làm việc, hãy cứ nhớ lý tưởng và mục tiêu của bạn, đừng từ bỏ. Hãy làm việc vì giấc mơ của mình!'.

Rõ ràng, Mr. Nawat đã nhắc rất nhiều lần rằng ông tìm một cô gái hard-working và chịu được dư luận (sức nặng của vương miện). Và hai câu trả lời ở phần cuối đó của Tiên là những câu trả lời thực tế nhất và đặc biệt: CÓ BẰNG CHỨNG và CÓ THỂ TIN ĐƯỢC.

Đây chính là những gì một ứng viên có thể học hỏi từ màn ứng xử đêm qua: Hiểu người đang tuyển mình là họ cần gì, biết dẫn chứng những gì thực tế nhất và có bằng chứng cho những điều mình nói. Một cái chứng nhận, việc bạn đọc một cuốn sách, hay bạn từng tham gia một khóa học sẽ không là gì so với việc bạn đã làm nó thế nào!

Chúc bạn may mắn!".

https://kenh14.vn/tu-man-ung-xu-cua-hoa-hau-thuy-tien-den-kinh-nghiem-di-phong-van-xin-viec-hieu-nguoi-tuyen-dung-can-gi-co-dan-chung-thuc-te-va-20211206172147995.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm