Tủ lạnh có thể phát nổ nếu đặt đồ vật này trên nóc: Sai lầm tai hại nhiều người biết rõ nhưng vẫn mắc phải

Huyền Giang, Theo Theo Phụ Nữ Số 20:01 05/12/2023

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình, chúng ta không nên đặt các vật dụng này trên nóc tủ lạnh.

Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình. Vì vậy hầu như gia đình nào cũng đều ưa chuộng món đồ này. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen cất rất nhiều đồ đạc khác lên nóc tủ lạnh. Thói quen này không chỉ khiến nóc tủ bừa bộn, mất thẩm mỹ mà còn “gây hại” cho không gian sống của bạn.

Khi chúng ta để đồ đạc lên nóc tủ lạnh, rất có thể nó sẽ phát nổ, gây nguy hiểm cho không gian sống cũng như tính mạng con người. Bởi vậy, dưới đây là những món đồ tuyệt đối không nên để trên nóc tủ lạnh, nếu bạn đang mắc sai lầm thì hãy thay đổi ngay.

1. Lò vi sóng

Tủ lạnh và lò vi sóng đều là các dụng cụ sử dụng điện. Vì vậy chúng ta tuyệt đối không nên để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Nhiều người tận dụng nóc tủ lạnh để đặt lò vi sóng vì không gian hạn chế nhưng không biết đây là 1 việc làm hết sức nguy hiểm.

Khi sử dụng lò vi sóng, chúng sẽ có nền nhiệt cao, vì vậy dễ tác động tiêu cực đến tủ lạnh. Nguy cơ chập cháy, cháy nổ có thể xảy ra và đe dọa tới sự an toàn của gia đình bạn. Bên cạnh đó, tủ lạnh và lò vi sóng khi được đặt chồng lên nhau có khả năng giảm tuổi thọ của cả 2 đồ dùng này. Tủ lạnh cũng có thể gặp tình trạng nứt vỡ khi phải chịu áp lực lớn và lâu ngày từ lò vi sóng.

Tủ lạnh có thể phát nổ nếu đặt đồ vật này trên nóc: Sai lầm tai hại nhiều người biết rõ nhưng vẫn mắc phải - Ảnh 1.

Đặt lò vi sóng trên tủ lạnh có nhiều nguy cơ cháy nổ(Ảnh minh họa: Internet)

Vì vậy, thay vì để lò vi sóng trên nóc tủ lạnh, bạn nên đặt chúng ở bàn bếp, bàn ăn… để đảm bảo an toàn.

2. Nồi chiên không dầu

Cũng giống như lò vi sóng, nồi chiên không dầu cũng là đồ vật không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Đây cũng là đồ dùng điện và có thể gây cháy nổ, chập điện bất cứ lúc nào. Nếu như đang có thói quen này, gia chủ nên từ bỏ càng sớm càng tốt để tránh dẫn đến những sự cố không đáng có.

Bạn nên để nồi chiên không dầu ở 1 bề mặt bằng phẳng và chắc chắn. Khi chúng rung lên có thể sẽ ảnh hưởng tới các đồ vật xung quanh nên tuyệt đối để tránh xa nồi chiên không dầu với tủ lạnh.

Tủ lạnh có thể phát nổ nếu đặt đồ vật này trên nóc: Sai lầm tai hại nhiều người biết rõ nhưng vẫn mắc phải - Ảnh 2.

Bạn nên dọn sạch nóc tủ lạnh nếu không muốn tủ lạnh chập cháy, dễ hỏng hóc (Ảnh minh họa: Internet)

3. Những đồ vật nặng

Thói quen để các đồ vật nặng lên tủ lạnh cũng gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Về lâu về dài, những đồ vật này sẽ đè nặng lên tủ lạnh và có khả năng gây ra hỏng hóc, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên để 1 không gian thoáng đãng trên nóc tủ lạnh để chúng có thể hoạt động hiệu quả nhất.

4. Lọ hoa, bình nước

Đồ vật có nhiều nước cũng không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Bạn cần phòng trường hợp nước đổ tràn lan trên nóc tủ và gây chập điện, nguy hiểm cho gia đình mình. Không chỉ vậy, thói quen để đồ vật linh tinh trên nóc tủ lạnh cũng ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý tới các vị trí phù hợp để đặt tủ lạnh. Chúng ta nên kê tủ lạnh ở phòng bếp nhưng không quá gần bếp nấu.