Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:48 17/11/2019

Chiến thắng của OverClockerS trước AHQ tại AIC 2018 được xem là một trong những trận đấu kinh điển nhất Liên Quân Mobile. Mới đây trong một trận đấu với thế trận tương tự, HongKong Atitude đã tái hiện chiến thắng bằng backdoor đẳng cấp năm nào và nạn nhân chính là ONE Team.

Đẩy trụ lén hay cái tên hoa mỹ hơn là backdoor luôn là một trong cách giành chiến thắng hấp dẫn nhất trong thể loại Moba nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng. Nhiều game thủ đã nói vui rằng "backdoor là một nghệ thuật và người sử dụng chiến thuật này chắc chắn là một nghệ sĩ". Mới đây trong trận Tứ kết AIC 2019 giữa những người Đài Bắc Trung Hoa, Hongkong Atitude đã sử dụng chiến thuật này để giành chiến thắng nghẹt thở.

Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 1.

Bước vào trận đấu, cả hai bên đều có đội hình khá đẹp và chất lượng. Lối chơi kiểm soát của người Đài cũng thể hiện rất rõ nét khi cả hai đội đều tập trung kiểm soát mục tiêu lớn thay vì giao tranh. Thế trận giằng co khiến trận đấu trôi đến tận phút thứ 30.

Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 2.

Lúc này ONE Team lợi thế về chất tướng đã kiểm soát được 2 bùa lợi mạnh nhất bản đồ là Rồng Bạo Chúa cùng Tà Thần Ceasar. Tuy nhiên phía HKA đã có một quyết định vô cùng táo bạo là backdoor nhà chính đối phương với cả 4 thành viên.

Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 3.

Đây là một ván đấu kinh điển bậc nhất Liên Quân, thời gian cũng thuộc vào hàng lâu nhất với tận 33 phút thi đấu. Cả hai đội đã kiếm được số vàng lên đến 205k, 8 con Tà Thần Ceasar được ăn, 15 trụ bị phá hủy cùng 7 con rồng bị hạ gục. Chừng đó đủ để thấy sự căng thẳng của trận đấu này lớn như thế nào. Nhưng cùng vì quá chú trọng vào kiểm soát nên trận đấu này chỉ có 10 điểm hạ gục.

Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 4.

Dù HKA chỉ có 2 điểm hạ gục nhưng với pha backdoor thần thánh họ đã giành chiến thắng. Chiến thắng này có rất nhiều điểm tương đồng với trận đấu "thần thánh" của OCS khiến nhiều fan hâm mộ gọi là trận đấu hấp dẫn nhất Liên Quân.

Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 5.
Tứ kết AIC 2019: HongKong Atitude tái hiện pha backdoor thần thánh của OverClockerS, tạo nên ván đấu hấp dẫn nhất Liên Quân Mobile thế giới - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm