Từ hiện trường cứu nạn JT610: Tìm thấy một tấm ảnh nhói lòng được cho là của hành khách trên máy bay

Đ.L, Theo Helino 16:19 29/10/2018

Hiện những hình ảnh này được chia sẻ rất nhiều trên Twitter và gây xúc động mạnh.

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter đã chia sẻ những bức ảnh gây nhói lòng kèm hashtag #JT610 (số hiệu chuyến bay Lion Air gặp nạn). Hiện chưa rõ nguồn ban đầu của những tấm hình nhưng nội dung trong đó thực sự cảm động, đến thời điểm này nhận được 1,2 ngàn lượt chia sẻ.

Hiện trường tai nạn máy bay ở Indonesia: Bức ảnh #JT610 gây chú ý - Ảnh 1.

(Nguồn: Twitter)

"Một bức ảnh buồn", tài khoản @saiful_msm đã viết khi đăng tải. 

Hình ảnh bên trái được cho là những đồ vật của hành khách được tìm thấy tại hiện trường cứu nạn, do AFP chụp sau đó được nhiều tờ báo đăng tải.

Giữa những mảnh giấy rỉ nước, người ta thấy một bức ảnh hình chữ nhật: Trong ảnh, hai người đang nắm tay nhau bước đi trên cây cầu thật bình yên.

Và đó cũng chính là tấm ảnh từng được đăng trên trang Instagram cá nhân tên @ineyunitasi vào ngày 27/8/2017.

Hiện trường tai nạn máy bay ở Indonesia: Bức ảnh #JT610 gây chú ý

(Nguồn: Twitter)

Theo suy đoán của nhiều người, có lẽ cặp đôi nọ đã cùng nhau rửa tấm ảnh của mình ra, lưu giữ bên người suốt từ năm 2017 đến nay, mang theo nó lên chuyến bay JT610 xấu số. Sau đó, máy bay rơi xuống biển và tấm ảnh được nhân viên cứu hộ tìm thấy.

Khi tìm vào trang Instagram @ineyunitasi nói trên, có thể thấy rất đông người dùng mạng xã hội đã đến và để lại lời cầu nguyện bình an. Bức ảnh đến giờ nhận được 9.000 lượt thích trên Instagram.

Khi đăng ảnh, tài khoản @ineyunitasi đã viết, xin tạm dịch như sau: "Mỗi bước đi đều cùng nhau cầu nguyện. Mong rằng mỗi bước đi này đều mỹ mãn và những ai thành tâm sẽ được ban phước lành...".

Hiện trường tai nạn máy bay ở Indonesia: Bức ảnh #JT610 gây chú ý - Ảnh 3.

(Nguồn: Instagram @ineyunitasi)

Dưới đây là một bức hình khác do người dùng Twitter chia sẻ, dựa trên tấm ảnh gốc hai người nắm tay nhau cùng bước đi. Mọi người vẫn đang chờ mong những thông tin tìm kiếm cứu nạn tiếp theo, và cầu nguyện cho các nạn nhân trên chuyến bay JT610!


Hiện trường tai nạn máy bay ở Indonesia: Bức ảnh #JT610 gây chú ý - Ảnh 4.

(Nguồn: Twitter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm