Danh tính cơ trưởng lái chiếc máy bay Lion Air đâm xuống biển ở Indonesia

Chan, Theo Helino 12:47 29/10/2018

Chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air JT 610 bị rơi ở vùng biển Karawang đã được xác nhận do phi công Bhavye Suneja điều khiển.

Reuters ngày 29/10 dẫn nguồn tin từ cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air bị báo cáo mất tích trước đó đã rơi xuống biển.

Cập nhật mới nhất vào trưa hôm nay, số lượng người trên tàu đã được cập nhật lên 189, theo Reuters và các phương tiện truyền thông địa phương. Bao gồm: 178 người lớn, 1 trẻ em, 2 em bé sơ sinh, 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không (con số thời điểm trước là 5 tiếp viên).

Theo thông tin được biết, phi công điều khiển chiếc máy bay lao xuống biển là Bhavye Suneja. Dựa trên tài khoản Linkedin cá nhân, Bhavye Suneja viết rằng anh đến từ New Delhi, Ấn Độ. Bhavye đã làm việc cho hãng hàng không Lion Air trong 7 năm, kể từ tháng 3 năm 2011.

Danh tính cơ trưởng lái chiếc máy bay Lion Air đâm xuống biển ở Indonesia - Ảnh 1.

Phi công Bhavye Suneja (Ảnh: Facebook)

"Chiếc máy bay được chỉ huy bởi cơ trưởng Bhavye Suneja và phi công Harvino", phát ngôn viên của hãng Lion Air viết trong một tuyên bố bằng văn bản vào thứ hai (29/10).

Trước Lion Air, Bhavye Suneja từng là một phi công thực tập với chiếc Boeing 737 NG tại Emirates trong 4 tháng. Anh bắt đầu trở thành một thực tập sinh thí điểm vào năm 2010. Cơ trưởng này tốt nghiệp trường Công lập Ahlcon ở New Delhi, Ấn Độ. Sau đó, anh tiếp tục học tại trường thí điểm Bel Air để trở thành một phi công.

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc vào lúc 6h33. Theo kế hoạch, chiếc máy bay Boeing 737 nói trên đang trên hành trình từ thủ đô Jarkarta của Indonesia đến Pangkal Pinang.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm