Máy bay gặp nạn ở Indonesia đã bị trục trặc kỹ thuật trong chuyến bay trước đó

Đ.L, Theo Helino 15:02 29/10/2018

Giám đốc Lion Air chia sẻ trên truyền thông quốc tế rằng máy bay Boeing gặp nạn từng báo sự cố vào đêm qua, và thêm 1 lần nữa vào sáng nay trước khi mất tín hiệu.

Tờ Guardian dẫn lời giám đốc điều hành hãng Lion Air, ông Edward Sirait nói rằng chiếc Boeing 737 Max-8 đã thông báo một vấn đề kĩ thuật khi bay từ Denpasar đến Jakarta đêm 28/10. Nghĩa là ngay vào đêm trước khi máy bay gặp nạn lúc 6g33' sáng nay 29/10.

Ông Edward Sirait không nêu rõ máy bay đêm qua gặp sự cố gì, chỉ khẳng định các kĩ sư tiến hành kiểm tra theo quy chuẩn và máy bay được phép vận hành bình thường.

Tai nạn máy bay Indonesia: Máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật trước đó- Ảnh 1.

Đường màu xanh cho thấy, sáng nay máy bay đã vòng xuống hướng nam trước khi hướng thẳng ra biển và gặp nạn cách bờ không xa

Điều đáng nói là có thông tin máy bay Boeing 737 Max-8 tiếp tục xin quay trở về sân bay sau khi vừa cất cánh được vài phút. Trạm không lưu đã cho phép nhưng máy bay đã gặp sự cố kinh hoàng. Ông Yohanes Sirait, đại diện cho Cục Hàng không Indonesia nói với Reuters: "Trạm không lưu đã chấp nhận yêu cầu này nhưng sau đó máy bay mất tín hiệu".

Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra, phát hiện nhiều mảnh vỡ, đồ đạc trên biển Java. Giới chức trách chưa đưa ra thông tin về số người thương vong. Được biết, có 189 người trên chuyến bay JT610 của hãng Lion Air.

Tai nạn máy bay Indonesia: Máy bay đã gặp trục trặc kỹ thuật trước đó

Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường cứu hộ

Theo Guardian

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm