Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác

Imacho, Theo Helino 02:28 24/10/2019

Vụ án từng một thời gây chấn động dư luận Hàn Quốc không chỉ bởi hành vi tội ác man rợ của kẻ thủ ác mà còn do sự thờ ơ, chậm trễ của cảnh sát khiến nạn nhân bỏ mạng oan uổng.

Cách đây 7 năm, Hàn Quốc xảy ra vụ án giết người phân xác gây chấn động dư luận. Ngoài cách thức giết người tàn độc của kẻ thủ ác vô nhân tính, người dân xứ sở kim chi còn lên án thái độ dửng dưng và chậm chạp của cảnh sát khiến cô gái trẻ bị sát hại dã man.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h40 tối ngày 1/4/2012, Wu Yuanchun, 1 người Trung Quốc nhập cư Hàn Quốc, đã bắt cóc 1 cô gái trẻ (gọi là A, 28 tuổi) khi người này đang trên đường trở về nhà ở khu Suwon, tỉnh Gyeonggi. Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh ở hiện trường, tên này đã đứng nấp 1 chỗ chờ đợi nạn nhân. Điều này cho thấy hắn đã lên kế hoạch bắt cóc và giết người của mình từ trước.

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 1.
Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 2.

Sau khi bị Wu đưa về nhà, A đã cố gắng quay số gọi điện cho cảnh sát để báo án trong lúc lúc hắn không để ý. Cú điện thoại kéo dài hơn 1 phút, A liên tục kêu cứu với cảnh sát, miêu tả vị trí của mình là một ngôi nhà nằm giữa sân chơi công cộng và một trường tiểu học khu Jidong nhưng cảnh sát vẫn bắt cô đưa ra địa chỉ chính xác. Khi Wu đi vào, A giấu điện thoại nhưng không vội ngắt máy, cô muốn cho cơ quan chức năng thời gian để tra ra vị trí của mình. Tổng cộng cú điện thoại đó kéo dài hơn 7 phút nhưng đáng tiếc lúc cảnh sát tìm đến nơi thì A đã thiệt mạng.

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 2/4/2012, Wu giết chết A và tiến hành phân xác cô thành hàng trăm mảnh. Sau đó, hắn đi đến các cửa hàng tiện lợi tìm mua bao ni lông tối màu nhằm phi tang dấu vết tội ác. Đến trưa cùng ngày, Wu đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội giết chết A. Trong nhà hắn, người ta tìm thấy khoảng 400 bọc ni lông chứa đựng các phần thi thể của nạn nhân.

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 3.
Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 4.

Theo điều tra của cảnh sát, vào tối hôm xảy ra vụ án, Wu đã tiếp cận A, đưa tiền cho cô để quan hệ tình dục với hắn. Khi bị A nhất quyết cự tuyệt, tên này đã không kiềm chế được bản thân mà bắt cóc và giết chết nạn nhân.

Sự mất nhân tính của kẻ thủ ác là không thể chối cãi nhưng khiến cô gái trẻ qua đời đau đớn cũng có 1 phần lỗi của cảnh sát. Thời điểm A gọi điện kêu cứu, văn phòng cảnh sát có khoảng 20 nhân viên trực tổng đài nhưng không ai giúp được cô. Người trực tiếp nói chuyện với A lại bỏ qua lời kêu cứu của cô gái, cứ chăm chăm hỏi cho bằng được địa chỉ chính xác nơi cô bị bắt đến.

Sau khi bị Wu phát hiện gọi điện, A không vội tắt điện thoại mà cứ để loa. Trong đó, cô liên tục cầu xin: “Tôi sai rồi, tôi sai rồi chú ơi” nhưng nhân viên trực tổng đài hỏi lại như 1 cái máy: “Xin cô hãy nhắc lại địa chỉ chính xác cho tôi”. 

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 5.

Bất chấp tiếng kêu cứu của nạn nhân, lực lượng cảnh sát vẫn chưa chịu vào cuộc điều tra. Lý do không xác định được vị trí chính xác của A được họ biện hộ là không thể vào từng nhà để kiểm tra và GPS cũng đưa ra kết quả mơ hồ. Tuy nhiên, người dân trong phố tối hôm đó đều không nhìn thấy bất cứ viên cảnh sát nào xuất hiện trong khu vực.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ 3 giờ sáng và lúc này, 1 vài cảnh sát vẫn chưa thực xuất ngũ. Theo lời chị gái A, cô đi theo lực lượng tìm kiếm em gái nhưng chủ yếu lục soát khu vực xung quanh hiện trường. Đến lúc chỉ còn cách nhà Wu 10m, họ quyết định rút quân vì thiếu nhân lực. Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm vào lúc 6 giờ sáng và dần được bổ sung lực lượng nhưng có vẻ như lúc này, mọi chuyện đã quá muộn màng.

Dựa theo các mốc thời gian, A đã sống sót đến tận 6 tiếng sau khi bị bắt. Cảnh sát đã nhận được tin báo từ 22h58, tức chỉ vài phút sau khi nạn nhân bị bắt cóc nhưng đến 3h sáng hôm sau mới bắt đầu đi tìm kiếm và hơn 9 tiếng sau mới tóm được tên tội phạm. Sự chậm trễ và thái độ thờ ơ của lực lượng cảnh sát đã khiến dư luận Hàn Quốc thời điểm đó vô cùng phẫn nộ.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, ông Cho Hyun Oh, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân và xin lỗi công chúng về sơ suất của lực lượng. Nhưng không lâu sau, ông buộc phải từ chức vì không chịu nổi áp lực của dư luận.

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác - Ảnh 6.

Wu bị công khai nhân dạng vì hành vi giết người và phân xác tàn độc.

Tại tòa án, Wu thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác nhưng không thể hiện bất cứ thái độ hối lỗi nào. Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc và sự vô nhân tính của kẻ thủ ác, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng, là mức án tử hình cho Wu. Dù mọi chuyện đã khép lại và kẻ thủ ác cũng đã đền mạng nhưng vụ án này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của người dân Hàn Quốc dành cho lực lượng cảnh sát.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm