Chàng trai biến nhà tang lễ thành hôn đường để tiễn biệt người vợ qua đời vì ung thư khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Nhật Thành, Theo Helino 22:52 23/10/2019

Dù rất cố gắng ngăn nước mắt rơi tại hôn lễ nhưng người chồng cuối cùng cũng không thể làm nổi khi chứng kiến cảnh vợ mình được đưa vào lò hỏa táng.

Vào ngày 20 tháng 10 mới đây, một người đàn ông ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc đã tổ đám cưới thay vì đám tang để hoàn thành di nguyện cuối cùng của người vợ đã mất. 

Bằng một video ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi vợ chồng được chiếu trên màn hình, anh Xu, 35 tuổi đã gửi lời chào tiễn biệt dành cho người vợ thân yêu đang nằm trong chiếc quan tài được phủ đầy hoa hồng. Theo tờ Chinese Media đưa tin, vợ của anh là Yang, 34 tuổi đã qua đời vào ngày 14/10 sau hơn 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú quái ác này.

Mặc dù họ đã làm thủ tục đăng ký kết hôn vào năm 2013 nhưng đám cưới vẫn chưa được tổ chức vì lúc đó Yang đã phát hiện một số biểu hiện của bệnh ung thư, cô bắt đầu cảm thấy những cơn đau ở ngực phải của mình. Hi vọng đó là một khối u lành của 2 vợ chồng cũng tan thành mây khói khi bác sĩ thông báo rằng đó là bệnh ung thư vú. Và người vợ chỉ còn khoảng thời gian 5 năm để sống.

Chàng trai biến nhà tang lễ thành hôn đường để tiễn biệt người vợ qua đời vì ung thư khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Người chồng bên cạnh quan tài phủ đầy hoa của vợ.

Mặc cho sự bó tay của y học, người vợ vẫn lạc quan và quyết tâm chiến đấu với ung thư đến cùng. Thời gian sau đó, Yang vẫn kiên trì thực hiện các đợt hóa trị và xạ trị kết hợp sử dụng thuốc điều trị.

Cô cũng đã ghi lại nhật ký những ngày điều trị của mình lên mạng xã hội Weibo và đã nhận được lời động viên từ hàng ngàn bệnh nhân khác, những người cũng đang chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cô còn được mời tham gia phỏng vấn trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV,  nhưng Xu đã từ chối vì cô cho rằng cô không được xinh xắn như trước nữa, những đợt hóa trị đã làm cho tóc của cô bị rụng hết, điều đó có thể khiến những bệnh nhân khác suy nghĩ tiêu cực. Đội ngũ y bác sĩ sau đó đã xem cô như là một ngôi sao bởi tinh thần lạc quan vượt lên hoàn cảnh hiểm nghèo của cô. 

Chàng trai biến nhà tang lễ thành hôn đường để tiễn biệt người vợ qua đời vì ung thư khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Những hình ảnh xinh đẹp của Yang trên mạng xã hội

Cảm thấy căn bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, cặp vợ chồng đã lập tức lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Nhưng trước khi họ kịp trao nhẫn cho nhau thì định mệnh quái ác lại ngăn cản họ lần nữa, căn bệnh ung thư tái phát, thậm chí lần này nó còn trở nên lan rộng và dữ dội hơn. Cuối cùng, Yang đã không thể chiến thắng được nó.

Xu cho biết khi vợ anh còn sống cô luôn là người động viên anh, nói anh không được đau buồn vì bệnh ung thư của cô, cô còn khuyên những bệnh nhân ung thư khác quý trọng từng giây phút được sống của mình. Dù rất cố gắng không để nước mắt rơi tại hôn lễ nhưng người chồng cuối cùng cũng không thể làm nổi khi chứng kiến cảnh vợ anh được đưa vào lò hỏa táng.

"Anh xin lỗi, dù anh đã hứa với em là không được khóc nhưng anh không thể làm nổi, anh xin lỗi." - Xu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào.

(Nguồn: Asiaone)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm