Từ chị Nguyệt xấu tính, nhớ lại nàng "Mean Girl" gây bão nước Mỹ ngày nào!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 05:59 02/05/2018

Được coi là "tổ nghề" của lũ con gái cấp ba xấu thói trong phim Mỹ, "cừu đội lốt cáo" Regina George vừa xinh đẹp vừa độc mồm của "Mean Girls" đã xác lập ngôi vị độc tôn trong nhóm gái hư trung học trên màn ảnh.

Mean Girls (Những Cô Nàng Lắm Chiêu) là bộ phim tuổi teen ăn khách vào năm 2004 với dấu ấn của Lindsay Lohan như một trong những cô công chúa đầy tiềm năng trên màn ảnh. Thế nhưng vai diễn Regina George của Rachel McAdams mới là đỉnh cao của tất cả sự xấu thói cộng dồn, nổi bật trong nhóm bộ ba như một "nữ hoàng" sang chảnh, thảo mai hết phần thiên hạ trong khi lại buông lời cay đắng sau lưng người khác.

Từ chị Nguyệt xấu tính, nhớ lại nàng Mean Girl gây bão nước Mỹ ngày nào! - Ảnh 1.

Trong một cảnh phim, khi Regina khen chiếc váy của Lea, cô nàng đã khoe rằng đó là váy của mẹ mình từ hai chục năm về trước. Một mặt, Regina thốt lên: "Vintage à. Nó mới dễ thương làm sao!" nhưng ngay khi Lea quay đi thì Regina đã buông ngay một câu: "Đó là cái váy kinh khủng nhất mà chị từng thấy." 

Nhận thức được việc Lea là "đồng minh" trong trường trung học, Regina đã chẳng dại gì khiến Lea mất mặt nhưng lại "ném đá sau lưng" vì bản tính xấu thói ăn vào máu.

Khi Regina chú ý tới Cady (Lindsay Lohan) và giúp Cady có được một vị trí trong nhóm nữ sinh nổi tiếng Plastics thì cũng là lúc Cady quay sang "phản đòn" bằng cách tự leo lên vị trí hotgirl và đạp Regina ra khỏi ngôi vị này. Regina, tức giận đến mức sẵn sàng rủa xả khi không được Cady mời tới dự tiệc: "Cô ta nghĩ sẽ mở tiệc mà không mời tôi ấy hả, cô ta nghĩ cô ta là ai cơ chứ? Tôi như kiểu đã phát minh ra cô ta ấy, mấy người hiểu ý tôi muốn nói không?"

Trong nhóm Plastics, Karen (Amanda Seyfried) cố gắng tỏ ra hữu ích hơn là chỉ biết quan tâm tới bộ ngực của mình, nhưng lại quên rằng bạn mình đang trong quá trình ăn kiêng tinh bột kham khổ. Karen dại dột khuyên Regina đi ăn Taco Bell (chuỗi nhà hàng ăn nhanh). Và thế là Regina lại được dịp nổi khùng với bạn: "Chúa ơi, Karen sao mẹ ngốc quá vậy hả!"

Đây là Regina khi giải thích về tình bạn từng có với Janis, trong khi sự thực lại hoàn toàn không như những gì cô nàng đang nói:

"Cô ta kiểu: "Tại sao cậu không gọi lại cho tớ?

Còn tớ thì: "Tại sao cậu cứ bị ám ảnh vì tôi hoài vậy?"

Từ chị Nguyệt xấu tính, nhớ lại nàng Mean Girl gây bão nước Mỹ ngày nào! - Ảnh 6.

Đừng tin vào những lời khen của Regina bởi ngay sau đó có thể là một câu độc địa được phun ra bất thình lình.

Còn đây là cách mà Regina "dội gáo nước lạnh" vào đầu cô nàng lính mới Cady:

Regina: Ồ cậu xinh quá!

Cady: Thật hả, cám ơn nhé.

Regina: Vậy là cậu nghĩ vậy hả?

Cady: Cái gì cơ?

Regina: Cậu nghĩ cậu xinh thật đấy à?

Cuối cùng là câu hỏi: "Những ai ở đây đã từng bị phỉ báng bởi Regina George?"

Xinh đẹp, sắc sảo và giàu có, thế nhưng Regina George lại sử dụng những "đặc quyền" đó để dựng nên một bức tường giả tạo và lợi dụng sự trung thành của bạn bè để khiến mình trở nên quyền lực, nổi tiếng. Hình tượng gái hư trong Mean Girls của Regina đã góp phần xây dựng nên dấu ấn cho cả dòng phim "nội chiến học đường" vốn từng rất phổ biến khoảng một thập kỷ trước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14