Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 01/05/2018

Bậc thầy ma thuật Doctor Strange có thể đã tìm được chìa khoá quan trọng để lật lại cục diện trận chiến vô cực trong “Infinity War”.

(Doctor Strange cảnh báo: bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Trong Infinity War, chúng ta được thấy cảnh Doctor Strange tua nhanh dòng thời gian để thấy trước các tương lai/khả năng mà cuộc chiến vô cực có thể xảy ra. Kết quả gần như tuyệt đối nghiêng về Thanos, với hơn 14 triệu khả năng Titan điên thắng và chỉ có một dành cho các siêu anh hùng.

Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy? - Ảnh 1.

Tỉ lệ 14 triệu ăn một – có lẽ không một con bạc điên khùng nào dám đặt cửa cho các Avengers. Thế nhưng nhóm của Doctor Strange (trừ hội Guardians of Galaxy ra vì cơ bản là họ không quan tâm) hiểu rằng cần phải nắm lấy cơ hội đó.

Nếu như ban đầu Trang Đại Phu thề sống thề chết sẽ bảo vệ viên đá thời gian Time Stone đến cùng dù cho có phải để Tony Stark và Peter Parker chết (cũng phải thôi vì họ còn chưa gặp mặt nhau được bao lâu), thì sau đó Strange đã trao lại nó cho Thanos để đổi lấy mạng sống của Tony. Nếu xét tới sự logic trong hành động của nhân vật này thì thực sự đây là một điểm đáng "nghi ngờ".

Sau khi Thanos đánh cho nhóm Avengers tại Wakanda nát như đập ruồi và đoạt được đủ các viên đá vô cực, Thor có xông tới lấy rìu băm như băm gỗ nhưng điều đó không ngăn được cái búng tay thần sầu làm "bay màu" cả nửa vũ trụ. Đứng trước cái chết, Doctor Strange có vẻ như hoàn toàn chuẩn bị được tâm lý cứ như là "chuyện phải thế nên nó thế". Vậy, rốt cuộc vị đại phu này đang ủ mưu tính kế gì vậy?

Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy? - Ảnh 2.

Làm thế quái nào để một nửa vũ trụ chết toi thì giúp đánh bại được Thanos vậy?

Trông khung cảnh lúc đó thực sự tang thương, nhưng nếu suy xét lại thì dường như đây đều là những dự liệu nằm trong tính toán của Doctor Strange. Trong đó, có lẽ Iron Man, hoặc các siêu anh hùng còn sống sót sẽ đóng vai trò quyết định đến cục diện trận chiến với Thanos bởi không lẽ gì Doctor Strange lại ra tay cứu một "ông bạn xã giao" thay vì viên Time Stone quý giá mà không nhìn thấy trước được sự cần thiết của hành động này.

Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy? - Ảnh 3.

Dù là kế hoạch gì, thì "cái chết" của Doctor Strange ở cuối phim cũng sẽ khiến các siêu anh hùng còn lại khó khăn hơn trong việc nắm bắt nó. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là không có ai đủ khả năng tạm thay thế vị trí của Doctor Strange trong cuộc chiến với Thanos. Trong phần phim riêng về Doctor Strange, người ta đã thấy được Ancient One kéo dài giây phút "tử ẹo" của mình dôi ra một khoảng khá dài đủ để uống trà đàm đạo với Strange. Điều đó có nghĩa về lý thuyết, Strange và Wong có khả năng kiểm soát độ giãn nở của thời gian. Có khi nào trước khi Thanos xuất hiện trên Titan, Doctor Strange đã nói chuyện với Wong về cơ hội chiến thắng duy nhất?

Câu chuyện cướp đồ hay bài toán nguyên tử?

Một trong những hướng giải quyết tình hình đang "nát bét" như hiện tại sau sự kiện "Búng Tay" đó là những Avengers còn lại sẽ cùng nhau lên đường tìm Thanos để lấy lại chiếc găng tay, đảo ngược thời gian. Captain Marvel (mà logo xuất hiện trong đoạn after-credit) là người được kỳ vọng có đủ năng lực để đeo găng tay vô cực. Tuy nhiên, vẫn còn đó những giả thuyết khác về vai trò của nữ siêu anh hùng trong Avengers 4.

Quay trở lại với giả thuyết Doctor Strange nhắn nhủ với đồng sự trước khi "hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi": nếu như kẻ quay trở lại thời gian không phải là Wong, thì manh mối về Captain Marvel và Ant-Man cũng đủ khiến fan suy ngẫm về khả năng du hành thời gian bằng Quantum Realm (vùng hạ nguyên tử) là nơi mà không gian và thời gian không có nghĩa lý gì. Sau khi được khán giả biết tới qua Ant-Man, Quantum Realm đã mở ra khái niệm đa vũ trụ trong MCU mà từ đó đến nay vẫn chưa được Marvel khai phá thêm.

Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy? - Ảnh 4.

Xét về thứ tự trình làng của hai bộ phim (Ant-Man and the Wasp ra mắt vào tháng 7 năm nay, còn Captain Marvel ra rạp chỉ hai tháng trước khi Avengers 4 đổ bộ vào năm 2019), giả thuyết về Quantum Realm hoàn toàn có thể xảy ra và nếu vậy, Doctor Strange là người đã nhìn thấy trước được cục diện.

Rốt cuộc thì “Trang Đại Phu” Doctor Strange có kế hoạch gì trong “Avengers: Infinity War” vậy? - Ảnh 5.

Kế hoạch của Trang Đại Phu rốt cuộc là thế nào thì chúng ta phải đợi tới Avengers 4 mới biết. Lúc này, người ta vẫn còn đang mải nghiền ngẫm câu nói của Strange: "Cùng đường rồi!" và cố gắng tìm thêm các dữ kiện liên quan trong Avengers: Infinity War hiện đang được chiếu tại các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm