Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/01/2021

Dám nghĩ dám làm, quyết đoán, bản lĩnh, tràn đầy năng lượng, tràn đầy tham vọng... là những gì mà người đối diện có thể cảm nhận về Phan Thái Tân khi trò chuyện.

Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân - Ảnh 1.

Anh chàng sinh năm 1991 này hiện là một chuyên gia giảm cân, một huấn luyện viên sống khoẻ toàn diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, Phan Thái Tân từng từ bỏ công việc của một giáo viên, bác sĩ, công việc ở vị trí cao với thu nhập khủng trong một công ty bảo hiểm để về Đà Lạt sống và làm công việc mà anh thấy tự tin nhất, hạnh phúc nhất này.

Đang làm giáo viên, bác sĩ, đùng một cái, Phan Thái Tân quyết định nghỉ đi làm cho một công ty bảo hiểm. Công việc không quá vất vả, thu nhập cao, vị trí cao, đùng cái, bạn lại quyết định nghỉ để làm một công việc mang tính chất tự do. Để nhìn lại thì những quyết định này là liều lĩnh hay quyết đoán?

Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân - Ảnh 2.

Một buổi training nhân viên định kỳ của Tân

Đúng hơn, nó là một hành trình để có Phan Thái Tân ngày hôm nay. Có thể người ngoài nhìn vào, thấy tất cả những công việc đó thật sự đáng mơ ước nhưng nó không phù hợp với tôi. Nghề nghiệp mà tôi mơ ước và cảm thấy mình làm tốt nhất, tự tin nhất, hạnh phúc nhất là chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp họ phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nó càng không phải là một bác sĩ ở khoa Hồi sức tích cực hay một nhân viên hành chính ngồi thẩm định hồ sơ sức khỏe của khách hàng mua bảo hiểm, đánh giá rủi ro và đưa ra các quyết định phù hợp về mức phí chuẩn, tăng phí hay loại trừ, từ chối bảo hiểm...

Từ bỏ những công việc đáng mơ ước đó để về Đà Lạt sống, làm một freelancer, Phan Thái Tân có khi nào hối hận?

Hoàn toàn không. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mọi quyết định của tôi đều nằm trong lộ trình được hoạch định từ trước. Sau khi nghỉ làm ở bệnh viện và trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, mục tiêu của tôi là kiếm một công việc có thu nhập ổn định, ít áp lực, thời gian thoải mái... mà vẫn làm về chuyên môn y khoa. Tôi đã có một công việc như thế ở công ty bảo hiểm và khá hạnh phúc với nó. Chỉ trong 2 năm 9 tháng, tôi được tăng lương 6 lần và được cơ cấu lên một số vị trí quan trọng trong phòng ban mình.

Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân - Ảnh 3.

Cuộc sống yên bình của Tân hiện tại: Trong một ngôi nhà gỗ nhỏ, sát bìa rừng, bên cạnh con suối ở Đà Lạt với 4 chú cún nhỏ

Tuy nhiên, sâu thẳm trong tôi là một người thích cuộc sống tự do, không thích phải gắn bó lâu dài với công việc văn phòng sáng 8 chiều 5. Thời điểm tôi nghỉ việc, tháng 8/2019, tôi đang hưởng mức lương khoảng 30 triệu đồng. Ngay cả như vậy thì gia đình cũng rất ủng hộ quyết định này của tôi vì lúc này start-up về Tiếng Anh của nhóm tôi đã đi vào ổn định. Tôi chuyển lên Đà Lạt sống để dành hoàn toàn thời gian cho lĩnh vực mình đam mê là huấn luyện viên giảm cân.

Công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng là đam mê và mơ ước từ 10 năm qua của Phan Thái Tân. Vậy bạn đã và đang làm gì, vạch ra mục tiêu gì cho start up về sức khỏe này?

Tôi đang từng bước đi theo lộ trình đã vạch ra. Tôi phải là sản phẩm của chính chương trình mình xây dựng. Thế nên 1 năm qua, tôi đã "build body" của mình đạt chẩn. Từ một người thừa cân, chạm ngưỡng béo phì độ 1, hiện tại body của tôi đã có 6 múi mờ, tỉ lệ mỡ là 14-15%, body chấm trên máy đạt hơn 90/100 điểm mà không cần tập gym. Chế độ dinh dưỡng chiếm 80%, 20% là tập luyện trên chính cơ thể mình, thời gian tập tối đa 4 tiếng/tuần.

Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân - Ảnh 4.

Tôi cũng xây dựng lối sống khỏe mạnh cho cả gia đình mình. Mới đây, ba mẹ tôi đi kiểm tra cholesterol. Ở độ tuổi của ba mẹ tôi, hầu hết mọi người đều bị gan nhiễm mỡ, cholesterol tăng cao nhưng ba mẹ tôi đều trong mức bình thường.

Song song đó, tôi tạo các gói dịch vụ giảm cân 21 ngày, 90 ngày và 180 ngày. Những gói dịch vụ này đều đã được triển khai qua hai chương trình và tỉ lệ thành công là hơn 90%.

Tôi có tham vọng trở thành một chuyên gia giảm cân hàng đầu Việt Nam, hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tôi muốn xây dựng cho mình phong cách sống và làm việc của một "new rich" thu nhập tốt, tự do học tập và làm những điều mình thích.

Mục tiêu của tôi là thu hút 100 thành viên nòng cốt cho hệ thống đào tạo chuyên viên dinh dưỡng và giảm cân Coach Phan Thái Tân; giúp 1 triệu người áp dụng thành công chương trình giảm cân tại nhà, đồng thời xây dựng doanh nghiệp trở thành một tổ chức đào tạo khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam với quỹ giúp hàng triệu người có cuộc sống tốt hơn.

Từ bỏ công việc lương cao ở Sài Gòn về Đà Lạt sống và hoài bão đáng nể của chuyên gia giảm cân Phan Thái Tân - Ảnh 5.

Tôi sẽ xây dựng một ngôi làng thuần tự nhiên, ở đó mọi người sẽ đọc sách, trồng rau, học kỹ năng sống và trao đổi bằng chính những gì họ tạo ra chứ không dùng tiền tệ... Với tiến trình này, tôi tin mình sẽ đạt được mọi mục tiêu, kế hoạch đặt ra trong tương lai.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh thành công!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm