"Từ A đến Z" các thông tin về du học Úc trong sự kiện đặc biệt của hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria

PV, Theo Trí thức trẻ 20:22 04/02/2023

Departure Briefing 2023: Melbourne VR Station của MOVSA - Hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria (Úc) với sự phối hợp và hỗ trợ từ Study Melbourne Hub TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều câu chuyện, kiến thức lí thú, bổ ích lần đầu được bật mí bởi chính các du học sinh tại Melbourne.

Sau 2 năm đầy biến động của dịch COVID-19, vào ngày 03 tháng 02 vừa qua, sự kiện Departure Briefing 2023: Melbourne VR Station của MOVSA - Hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria (Úc) đã chính thức quay trở lại thành công khi được tổ chức trực tiếp tại Study Melbourne Hub (TP. Hồ Chí Minh).

Từ A đến Z các thông tin về du học Úc trong sự kiện đặc biệt của hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria - Ảnh 1.

Poster chính thức của Departure Briefing 2023: Melbourne VR Station

Với sự tham gia của gần 60 bạn trẻ, sự kiện là nơi các du học sinh Úc tương lai được lắng nghe những chia sẻ chân thực và nhiều kinh nghiệm quý báu của những bạn trẻ đã có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học xa nhà đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng: University of Melbourne, Monash University, RMIT hay Deakin University.

Xoay quanh những chủ đề thực tế được nhiều du học sinh quan tâm, từ chuyện đi học, đi làm, mở rộng mối quan hệ hay thích nghi với một thành phố hoàn toàn xa lạ, sự kiện chính là một "trải nghiệm thực tế ảo" giúp các tân sinh viên có một góc nhìn toàn diện và cụ thể hơn về hành trình du học sắp tới.

Theo chia sẻ của bạn Lê Nguyễn Trà My - Chủ tịch Hội Sinh viên tại Bang Victoria: "Sự kiện Departure Briefing được MOVSA tổ chức với hi vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức và trải nghiệm bổ ích, lí thú cho các bạn tân sinh viên đang chuẩn bị bắt đầu hành trình 'làm người lớn' tại thành phố mới, đất nước mới có phần xa lạ. Ban tổ chức tin rằng với những chia sẻ thực tế từ chính anh chị đi trước, các bạn du học sinh đã có nhiều năm học tập, trải nghiệm trước đó sẽ có để đưa đến cho người tham dự sự kiện một góc nhìn chân thực về cuộc sống du học, thú vị nhưng cũng đầy thử thách".

Từ A đến Z các thông tin về du học Úc trong sự kiện đặc biệt của hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria - Ảnh 2.

Diễn giả Trần Trung Tín (Civil Engineering - RMIT University) hào hứng chia sẻ về trải nghiệm du học tại Melbourne

Đặc biệt, tại Melbourne VR Station, các du học sinh đã nhận được một vé máy bay miễn phí đến từ hãng hàng không Vietjet Air cũng như nhiều phần quà hấp dẫn của Study Melbourne Hub sau những hoạt động kết nối sáng tạo của chương trình.

Từ A đến Z các thông tin về du học Úc trong sự kiện đặc biệt của hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria - Ảnh 3.

Các bạn trẻ chăm chú theo dõi phần chia sẻ của các diễn giả

Từ A đến Z các thông tin về du học Úc trong sự kiện đặc biệt của hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria - Ảnh 4.

Ban tổ chức cùng các bạn trẻ tham gia sự kiện Departure Briefing của MOVSA

Departure Briefing là một sự kiện thường niên nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích về quá trình chuẩn bị cho hành trình du học cũng như cuộc sống thực tế của du học sinh Việt Nam tại thành phố Melbourne.

Sự kiện được tổ chức bởi MOVSA - Hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria, cũng là hội sinh viên Việt Nam có lịch sử lâu đời nhất tại nước Úc. Được thành lập vào 1999, MOVSA cùng sứ mệnh đồng hành, kết nối và cùng tạo nên một cộng đồng du học sinh Việt Nam tương trợ, nhiệt huyết và yêu thương tại thành phố Melbourne.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày