Từ 30/3 đến hết 15/4: Các hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi Hà Nội-TP.HCM mỗi ngày

Minh Thảo, Theo Nhịp Sống Việt 20:05 29/03/2020

Từ 30/3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác với tần suất một chuyến khứ hồi Hà Nội-TPHCM đồng thời dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TPHCM, để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Ngày 29/3, Bộ Giao thông vận tải có công điện hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam, về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TPHCM đối với các địa phương, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay: Hà Nội-TPHCM - Hà Nội; Hà Nội-Đà Nẵng/Phú Quốc-Hà Nội và chặng bay TPHCM-Đà Nẵng/Phú Quốc-TPHCM. 

Từ 30/3 đến hết 15/4: Các hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi Hà Nội-TP.HCM mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TPHCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách. 

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TPHCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định. 

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế. 

Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc. 

Từ 30/3 đến hết 15/4: Các hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi Hà Nội-TP.HCM mỗi ngày - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm