Truyền thông Trung Quốc: Không tìm thấy ai sống sót trong vụ rơi máy bay Boeing 737

Hồng Anh, Theo VOV 12:14 22/03/2022

Không có nạn nhân nào sống sót được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 ở Trung Quốc

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 21/3 đưa tin, lực lượng cứu hộ không tìm thấy bất cứ nạn nhân nào sống sót trong quá trình thực hiện công việc tìm kiếm cứu hộ sau khi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Trung Quốc China Eastern chở 132 người bị rơi ở khu vực miền núi nước này hôm 20/3.

Thông báo của CCTV cho biết: “Các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường, nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy bất cứ nạn nhân nào sống sót trên máy bay”.

Chiếc Boeing 737 đã bị rơi gần thành phố Ngô Châu ở Quảng Tây khi đang bay từ thành phố Côn Minh ở tỉnh Vân Nam, trung tâm công nghiệp Quảng Châu dọc theo bờ biển phía đông Trung Quốc. Vụ rơi máy bay đã gây ra một đám cháy lớn có thể quan sát thấy trên các bức ảnh vệ tinh của NASA. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết máy bay chở 123 hành khách, 9 thành viên phi hành đoàn. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các cơ quan chức năng “dốc toàn lực” cho hoạt động cứu hộ, điều tra vụ tai nạn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng không dân dụng.

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc máy bay đang bay với tốc độ 842km/giờ, ở độ cao hơn 8.800m, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24.com. Máy bay ngừng phát tín hiệu 96 giây sau khi bắt đầu rơi. Đây là một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ qua ở Trung Quốc./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm