Truyền thông Indonesia liệt kê các phương án thay Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Indonesia

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 09:58 15/10/2022

Trong bối cảnh HLV Shin Tae-yong đang bỏ ngỏ khả năng rời ĐT Indonesia sau biến cố 1/10, báo chí xứ vạn đảo đã nghĩ tới tình huống xấu nhất, là buộc phải tìm người thay thế ông. Họ đã chỉ ra 3 cái tên “chữa cháy” khả dĩ nhất ở thời điểm này.

Truyền thông Indonesia liệt kê các phương án thay Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Indonesia - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong khẳng định ông sẽ chia tay ĐT Indonesia nếu như chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Iriawan phải rời ghế. Tuyên bố của Shin Tae-yong đã thể hiện cho lòng trung thành mà ông dành cho người đứng đầu PSSI, nhân vật đã đưa ông về và tạo điều kiện cho ông tỏa sáng tại Indonesia.

Nhưng động thái của vị HLV Hàn Quốc cũng đang khiến dư luận bóng đá nước này chia rẽ. Có nhiều người mong mỏi ông ở lại, trong khi những người khác sẵn sàng ủng hộ một cái tên mới nếu như ông Shin rời đội tuyển.

Trong bối cảnh đó, Bola cho rằng hoàn toàn có khả năng bóng đá Indonesia phải tìm người thay thế Shin Tae-yong. Hiện nổi lên 3 ứng viên nhằm chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.

Đây đều là các HLV từng có nhiều năm gắn bó với bóng đá xứ vạn đảo. Đầu tiên là Luis Milla, người từng dẫn dắt ĐT Indonesia từ năm 2017 đến 2018. Mặc dù chưa thể gặt hái thành tích cao, nhưng Milla được coi là đã mở ra nhiều hy vọng mới cho bóng đá xứ vạn đảo.

Truyền thông Indonesia liệt kê các phương án thay Shin Tae-yong dẫn dắt ĐT Indonesia - Ảnh 2.

Thomas Doll là HLV từng dẫn dắt Dortmund

Nhà cầm quân này đang dẫn dắt CLB Persib Bandung tại giải VĐQG Indonesia. Những năm gắn bó với bóng đá xứ vạn đảo được coi là hành trang để ông sẵn sàng dẫn dắt ĐT Indonesia.

Cái tên thứ hai là Teco - một trong những huấn luyện viên nước ngoài thành công nhất ở Indonesia. Ông đã giúp Bali United hai lần vô địch Liga 1. Ở Bali United, Teco có nhiều học trò đang khoác áo đội tuyển.

Trong khi đó, cái tên nặng ký không kém là Thomas Doll. Thương hiệu của HLV người Đức này là không cần bàn cãi. Ông đã làm việc ở Hannover, Dortmund và Hamburg. Thomas Doll đang huấn luyện CLB Persija Jakarta và cũng khá dày dặn kinh nghiệm tại châu Á. Điểm yếu của ông là chưa dẫn dắt đội tuyển quốc gia nào.

Đây là các phương án khả dĩ nhất lúc này, nhưng có lẽ tốt nhất vẫn là phương án Shin không chia tay bóng đá Indonesia bởi điều này sẽ dẫn tới quá nhiều xáo trộn. Nên nhớ, không chỉ có AFF Cup, HLV Shin còn nhận trọng trách dẫn dắt U20 Indonesia tại giải U20 châu Á và U20 World Cup 2023.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm