HLV Shin Tae-yong bị CĐV Indonesia phản ứng

Hoàng Nguyễn, Theo Thể Thao Văn Hóa 07:26 14/10/2022

Nếu như HLV Shin Tae-yong thực sự từ chức, rất nhiều hệ quả không hay có thể sẽ xảy ra với đội tuyển Indonesia.

Bóng đá Indonesia đang đối mặt với nhiều vấn đề trong thời gian gần đây, với đỉnh điểm là vụ bạo loạn tại giải VĐQG khiến 132 nạn nhân thiệt mạng và sau đó là việc đội U17 Indonesia không vượt qua được vòng loại U17 châu Á.

Chính điều này dẫn tới hệ quả là Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan, bị các CĐV xứ vạn đảo tẩy chay, yêu cầu phải từ chức.

Giữa làn sóng phẫn nộ đó, HLV trưởng Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia đã bất ngờ lên tiếng ủng hộ Chủ tịch Mochamad Iriawan. Cụ thể, thuyền trưởng người Hàn Quốc tuyên bố ông cũng sẽ từ chức nếu Chủ tịch PSSI bị buộc phải thôi việc.

Tưởng chừng lời khẳng định đanh thép của HLV Shin Tae-yong sẽ làm xoa dịu sự phẫn nộ của các CĐV Indonesia nhưng nó lại bị phản tác dụng.

Người hâm mộ xứ vạn đảo hướng cơn giận dữ vào chính chiến lược gia Hàn Quốc và hàng loạt thông điệp "Shin Tae-yong, hãy đi đi" xuất hiện trên mạng xã hội.

Một trong những bình luận nhận được nhiều sự đồng tình của CĐV Indonesia có nội dung: "Shin Tae-yong đòi từ chức vì muốn bênh vực PSSI sao? Tôi cho rằng đó không phải vấn đề gì lớn, HLV có thể đến và đi nhưng nền bóng đá hỏng cần phải được sửa chữa. Đối với tôi, cách mạng PSSI là trên hết. Shin Tae-yong, hãy đi đi".

HLV Shin Tae-yong bị CĐV Indonesia phản ứng - Ảnh 1.

Các CĐV Indonesia sẵn sàng để HLV Shin Tae-yong ra đi.

Trong khi đó, truyền thông xứ vạn đảo đang cảm thấy lo lắng nếu như thực sự HLV Shin Tae-yong từ chức. Tờ Okezone đã chỉ ra những mất mát lớn nhất mà bóng đá Indonesia phải đối mặt một khi thuyền trưởng sinh năm 1970 ra đi:

"HLV Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt Indonesia ở rất nhiều sự kiện vào năm sau, bao gồm cả Asian Cup 2023 và U20 World Cup 2023. Nếu ông ấy từ chức, mọi sự chuẩn bị sẽ tự động đổ bể.

HLV mới được PSSI bổ nhiệm thay thế HLV Shin nhiều khả năng sẽ có phong cách huấn luyện khác. Đương nhiên, sự chuẩn bị của các đội tuyển Indonesia hướng tới những sự kiện lớn ở trên sẽ không được tối ưu".

Tờ báo của Indonesia tiếp lời: "Kể từ khi HLV Shin Tae-yong nắm quyền, các cầu thủ Indonesia trở nên rất hăng hái. Họ có vẻ sẵn sàng chơi pressing trong suốt 90 phút. Đó là điều hiếm thấy với cầu thủ nước nhà trước đây.

Một khi Shin Tae-yong từ chức, khả năng cao tinh thần các cầu thủ sẽ giảm sút. Điều này dẫn đến kết quả của tuyển Indonesia sẽ rất tệ, giống như khi chúng ta thua 5/6 trận ở Vòng loại thứ hai World Cup 2022".

HLV Shin Tae-yong bị CĐV Indonesia phản ứng - Ảnh 2.

Bóng đá Indonesia được dự báo sẽ đối mặt nhiều khó khăn nếu HLV Shin từ chức.

Vấn đề lớn nhất mà Okezone cho rằng tuyển Indonesia bị ảnh hưởng đó là họ có thể phải làm lại tất cả từ đầu. Tờ báo này viết:

"Sự ra đi của HLV Shin Tae-yong có thể khiến tuyển Indonesia phải bắt đầu lại từ con số 0. Ở một khía cạnh nào đó, chiến lược của HLV Shin có thể được tiếp tục bởi ông Nova Arianto, người hiện nắm chức trợ lý HLV.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào tấm gương của vụ HLV Luis Milla 4 năm trước, khi HLV trưởng ra đi thì mọi thứ sẽ sụp đổ. Khi HLV Milla rời Indonesia năm 2018, ông Bima Sakti được đưa lên làm người kế nhiệm.

Lý do Bima Sakti được bổ nhiệm là bởi ông ấy từng đảm nhận vai trò trợ lý cho HLV Luis Milla. Mặc dù vậy, Indonesia đã thất bại thảm hại và bị loại ở vòng bảng AFF Cup 2018. Do đó, nếu HLV Shin từ chức thì Indonesia bắt buộc phải làm lại từ đầu".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14