10 trụ cột tuyển Indonesia ủng hộ lời đe dọa từ chức của Shin Tae-yong

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 22:43 13/10/2022

HLV Shin Tae-yong đe dọa sẽ từ chức nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch trên sân Kanjuruhan. Người hâm mộ Indonesia chỉ trích thậm tệ chiến lược gia người Hàn Quốc, trong khi các trụ cột đội tuyển nước này bảo vệ ông thầy.

10 trụ cột tuyển Indonesia ủng hộ lời đe dọa từ chức của Shin Tae-yong - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội, HLV Shin Tae-yong đe dọa sẽ nghỉ việc nếu Iwan Bule (Iriawan) từ chức Chủ tịch LĐBĐ Indonesia PSSI do những áp lực xoay quanh thảm kịch giẫm đạp khiến 125 người chết. Mochamad Iriawan chính là người đã ký hợp đồng với HLV Shin Tae-yong cùng mức lương hơn 1 triệu USD/năm.

"Một người thực sự yêu bóng đá Indonesia bằng tất cả sự chân thành và ủng hộ hết mình để bóng đá phát triển. Đó là Chủ tịch của PSSI (Mochamad Iriawan). Theo tôi, nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra và từ chức thì tôi cũng phải từ chức.

Bóng đá không thể thành công nếu chỉ có 11 cầu thủ nòng cốt hay chỉ có ban huấn luyện giỏi. Chúng tôi chỉ có thể đạt được thành công khi một tập thể ăn ý, bắt đầu từ các cầu thủ nòng cốt, dự bị, ban huấn luyện, các quan chức, bao gồm cả ngài chủ tịch", HLV Shin Tae-yong cho biết.

Lời đe dọa của HLV Shin Tae-yong đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cầu thủ trụ cột đội tuyển Indonesia như Saddil Ramdani, Marc Klok, Fachruddin Aryanto, Asnawi Mangkualam, Egypt Maulana Vikri, Rizky Ridho, Witan Sulaeman, Elkan Baggott, Pratama Arhan, và tiền đạo U20 Indonesia Hokky Caraka. Đây cũng là cách họ ủng hộ ông Iwan Bule tiếp tục làm Chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

"Đây là sự thật, Pak Iwan Bule vẫn là người tốt nhất cho PSSI. Không ai trên thế giới có thể làm được như ông ấy", tiền vệ Asnawi cho biết. Trong khi đó, trợ lý của HLV Shin Tae-yong khẳng định "đừng bao giờ nghi ngờ tấm lòng của ông Shin với bóng đá Indonesia".

Người hâm mộ Indonesia vẫn muốn HLV Shin Tae-yong tiếp tục ở lại. Tuy nhiên, đa số đều không chấp nhận chủ tịch PSSI Iwan Bule tại vị sau thảm kịch sân Kanjuruhan Và những kết quả kém cỏi gần đây của các đội bóng trẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14