HLV Shin Tae Yong nói sẽ chia tay Indonesia nếu chủ tịch PSSI bị ép từ chức

QUỐC THẮNG, Theo TUỔI TRẺ 23:04 12/10/2022

Trên trang cá nhân Instagram ngày 12-10, nhà cầm quân người Hàn Quốc Shin Tae Yong đã viết một bức "tâm thư" gửi đến cổ động viên Indonesia, trong đó nói ông sẽ từ chức nếu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Iwan Bule bị ép từ chức.

HLV Shin Tae Yong nói sẽ chia tay Indonesia nếu chủ tịch PSSI bị ép từ chức - Ảnh 1.

HLV Shin Tae Yong "dọa" sẽ chia tay Indonesia nếu chủ tịch PSSI bị ép từ chức (Ảnh: CNN Indonesia)

Sau thảm kịch khiến 131 người chết trên sân Kanjuruhan và mới nhất là việc đội tuyển U17 Indonesia không thể giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á 2023, các cổ động viên Indonesia đã nổi giận biểu tình đòi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan (biệt danh Iwan Bule) phải từ chức.

Trước áp lực của dư luận, mới đây HLV tuyển Indonesia Shin Tae Yong đã lên tiếng bênh vực ông Iwan Bule. Chiến lược gia người Hàn Quốc còn dọa sẽ chia tay Indonesia nếu ông Iwan Bule bị ép phải "rời ghế".

Viết trên trang Instagram, ông Shin Tae Yong cho biết: "Ông Iwan Bule là một người thực sự yêu bóng đá và ủng hộ hết mình từ phía sau để giúp bóng đá Indonesia phát triển. Theo tôi nếu ông Iwan Bule phải chịu trách nhiệm về mọi việc đã xảy ra và từ chức thì tôi cũng phải từ chức.

Vì tôi nghĩ nếu có sai lầm từ những người đồng nghiệp, những người cùng làm việc với nhau thì tôi cũng mắc phải sai lầm tương tự. Chúng ta là một tập thể. Bóng đá không thể thành công nếu chỉ có phong độ tốt của 11 cầu thủ nòng cốt. Mà thành công được quyết định từ mọi thứ như: cầu thủ nòng cốt, cầu thủ dự bị, ban huấn luyện, các quan chức và tất cả nhân viên liên đoàn bao gồm cả chủ tịch Iwan Bule".

Ông Shin Tae Yong cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch khiến 131 người chết trên sân Kanjuruhan. Ông viết: "Trước hết, tôi xin gửi lời chia buồn tới thảm kịch của Kanjuruhan. Tôi cũng là một người chồng và một người cha của 2 đứa con. Tôi muốn hỗ trợ hết mình cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Tôi muốn mang lại hy vọng cho tất cả những người Indonesia đang bị tổn thương bởi thảm kịch này, mặc dù sự hỗ trợ của tôi có thể không đáng kể... Cách tôi mang lại hy vọng là tạo ra kết quả tốt và cống hiến thứ bóng đá đẹp mắt mà mọi người yêu thích".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm