Truyền thông Hàn "crush nặng" YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay "phốt" mới

DQ, Theo Helino 13:51 12/06/2019

Mối quan hệ giữa YG Entertainment và truyền thông xứ Hàn, đặc biệt là Dispatch quả thật là "để thì buồn mà cắt thì đau"...

Nếu có giải thưởng công ty giàu nghị lực nhất Hàn Quốc năm 2019, chắc chắn ta cần phải xướng tên YG Entertainment. Dù chưa hết năm, nhưng đảm bảo rằng số "phốt" nghiêm trọng mà YG Entertainment đang thu thập lớn hơn tất thảy các scandal lẻ tẻ của các công ty khác. Dù năm 2019 mới qua 2 quý, nhưng liên tục từ Seungri, G-Dragon, T.O.P rồi đến chính chủ tịch Yang Hyun Suk và mới đây là B.I (iKON) đã liên tiếp nhau "lên đài" hứng chịu loạt cáo buộc từ truyền thông và cảnh sát.

Tạm gạt hết tất cả những chi tiết xoay quanh drama dài tập ngập tràn cẩu huyết của nhà YG, chúng ta hãy để ý đến vấn đề thời điểm... Dường như truyền thông Hàn, mà đặc biệt là Dispatch đã ôm một mối tình hận mà yêu, yêu mà hận, crush dai dẳng dành cho YG thì phải. Cứ khi nào gà chiến nhà YG chuẩn bị có màn come back, hay debut, hay có hoạt động nào đó nổi bật giúp cổ phiếu có bước tiến nhẹ là y như rằng có ngay một scandal mới của YG được tung ra...

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 1.

"Ánh mắt ấy quá thắm thiết ân tình người ơi bao đêm em luôn thầm nhớ...". Mối quan hệ giữa YG và truyền thông Hàn Quốc, đặc biệt là Dispatch chỉ có thể được gọi là hận mà yêu, yêu mà hận, ngược luyến tàn tâm không biết bao giờ mới kết thúc.

1. BLACKPINK mở màn cho các kế hoạch của YG trong năm 2019, dự định come back vào tháng 3, tuy nhiên đã phải rời sang tháng 4 vì scandal nghiêm trọng của Seungri

Vào đầu năm 2019, Chủ tịch Yang đã có một bài đăng nói về kế hoạch của YG Entertainment và đặc biệt là BLACKPINK trong năm 2019. "Bố Yang" đã chia sẻ với rất nhiều lời hứa hẹn về việc BLACKPINK sẽ come back vào giữa hoặc cuối tháng 3, come back 2 lần trong năm, Rosé solo sau khi BLACKPINK come back... 

Và vào đúng chảo lửa tháng 3 khi ấy, Seungri bị khui scandal lớn nhất nền giải trí Hàn Quốc đến nay việc điều tra vẫn chưa ngã ngũ. Bê bối chấn động của Seungri làm showbiz Hàn chao đảo, Seungri rời Big Bang, rời YG và mở ra một năm đầy scandal tăm tối của YG Entertainment, cổ phiếu rớt chưa từng thấy, YG bị dự đoán sẽ không còn là công ty giải trí nằm trong Big 3 của showbiz Hàn. Ngày tàn của YG đã đến... 

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 2.

Cuối cùng thì màn come back của BLACKPINK vẫn diễn ra nhưng là vào đầu tháng 4, ngay giữa lúc công ty gặp muôn vàn bất lợi, bị tẩy chay và công chúng ghét bỏ. Nhóm nhạc nữ duy nhất của YG được cho là quân chủ bài giúp cứu lại cổ phiếu của YG, đánh mạnh thị trường quốc tế, đi worldtour cả năm. Và thật may, màn come back "Kill This Love" đã thành công ngoài sức mong đợi.

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 4.

BLACKPINK đã có màn come back ngoạn mục ngay giữa lúc công ty YG ngập trong "bể phốt".

2. Lee Hi sau 3 năm mới come back. Trước ngày come back 3 ngày thì Chủ tịch Yang Hyun Suk dính cáo buộc môi giới mại dâm chấn động

3 năm ròng rã bị "nhốt" trong hòm châu báu của YG, cuối cùng thì Lee Hi mới được come back vào thời điểm đầy khó khăn của công ty. Nhiều người cho rằng việc Lee Hi là cách mà YG muốn cứu lấy cổ phiếu của công ty, rằng đây là cách để YG lấy lòng công chúng... 

Dù có là gì thì Lee Hi cũng được ấn định come back vào ngày 30/5, thậm chí còn hát cùng B.I (iKON) để nhân đôi công lực đánh chiếm các BXH. Vậy mà chỉ 3 ngày trước khi come back, chủ tịch Yang Hyun Suk dính cáo buộc từ đài MBC về việc môi giới mại dâm cho 2 nhà đầu tư Đông Nam Á hồi tháng 7/2014.

Cổ phiếu nhà YG vừa nhích lên một tẹo với chuyện Lee Hi come back thì cũng nhờ tin tức của báo chí mà tụt một dốc không phanh nhanh hơn cả cô Tấm ngã cây. Sau đó "bố Yang" đã có động thái đáp trả, giải thích và viết tâm thư trấn an nội bộ công ty, Lee Hi cũng có một màn come back không hề tồi, song cáo buộc về chủ tịch Yang đến nay vẫn chưa có gì sáng tỏ mười mươi...

'누구 없소 (NO ONE) - LEE HI (Feat. B.I of iKON)' M/V

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 7.

Cổ phiếu YG tụt giảm vì scandal của Chủ tịch Yang Hyun Suk, chỉ đúng vài ngày trước khi Lee Hi come back sau 3 năm ở ẩn.

3. Jisoo (BLACKPINK) xác nhận đóng phim, Somi chuẩn bị debut thì B.I (iKON) bị tố dùng ma tuý

Những ngày vừa qua, fan của các idol nhà YG đang sống trong những ngày bỗng thấy ôi sao bình yên quá, thì quả nhiên đây là sự lặng yên giữa giông bão. 

Tin tức Jisoo (BLACKPINK) xác nhận sẽ góp một vai vào bộ phim truyền hình của dàn sao như Jang Dong Gun, Song Joong Ki, Kim Ji Won... đã gây được rất nhiều sự chú ý khi cuối cùng YG cũng đã khai thác tiềm năng diễn viên của visual BLACKPINK.

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 9.

Cổ phiếu của công ty vào ngày tin tức về Jisoo debut làm diễn viên đã tăng đôi chút.

Truyền thông Hàn crush nặng YG: Cứ gà nhà YG có hoạt động, cổ phiếu tăng lên được một chút là y như rằng tặng ngay phốt mới - Ảnh 10.

Chưa hết, chỉ còn 1 ngày nữa thôi là Somi sẽ debut sau một thời gian dài gặp nhiều lận đận...

Và ú tà tà, Dispatch tố rằng trưởng nhóm B.I của iKON đã sử dụng ma tuý từ 3 năm về trước và lập tức B.I đã tuyên bố rời iKON.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm