Truyền hình trực tiếp đêm trao giải Hoa Trạng Nguyên 2017 khu vực miền Bắc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/10/2017

20h ngày 21/10 sắp tới, tại Hà Nội, 199 gương mặt học sinh ưu tú toàn miền Bắc sẽ được vinh danh trong lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho những nỗ lực xuất sắc… Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC2.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện học sinh 31 tỉnh/thành (từ Huế trở ra) với 199 gương mặt học sinh ưu tú được tôn vinh, bao gồm: 17 học sinh đạt giải Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải quốc gia, và nhiều giải thưởng dành cho các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 của các tỉnh, thành trên cả nước. Được biết, ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng của hội đồng giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn Hoa Trạng Nguyên còn nhận được phần thưởng như sau: học sinh giỏi Olympic quốc tế: 10 triệu đồng; HSG giải nhất quốc gia: 5 triệu đồng; HSG xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia: 3 triệu đồng.

Trong buổi chiều cùng ngày, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 10 sẽ được gặp gỡ giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam và dự lễ dâng hương, báo công tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Truyền hình trực tiếp đêm trao giải Hoa Trạng Nguyên 2017 khu vực miền Bắc - Ảnh 1.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng học bổng thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước qua mùa thứ 10 với trên 10.000 giải thưởng được trao, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 24 tỷ đồng.

Giải thưởng được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích những học sinh tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng cũng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng và những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông trong cả nước.

Qua các lần tổ chức, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các Bộ, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Trải qua 10 mùa Hoa Trạng Nguyên, hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Những bông hoa ngày ấy giờ đây đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Những hiền tài của đất nước đã và đang trở thành những công dân thành đạt như: Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam; Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016; Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam; Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, sinh viên Đại học Tân Tạo trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng; Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên khối quảng cáo Google project Malaysia…

Được biết, trong 2 ngày 7 và 8/10 trước đó, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2017 khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Trường Đại học Tân Tạo (Long An), tôn vinh 108 Hoa Trạng Nguyên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm