Truy tố tài xế container gây tai nạn khiến 4 người tử vong và 25 người bị thương ở tỉnh Long An

THÀNH VĂN, Theo Tổ quốc 22:47 14/08/2019

Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp đề nghị truy tố tài xế container gây tai nạn kinh hoàng ở xã tư Bình Nhựt, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức khiến cho 4 người tử vong, 25 người bị thương về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ."

Ngày 14/8, Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Phạm Thành Hiếu (SN 1987, ngụ ấp 1B, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Truy tố tài xế container gây tai nạn khiến 4 người tử vong và 25 người bị thương ở tỉnh Long An - Ảnh 1.

Tài xế Hiếu tại cơ quan công an.

Theo điều tra, Hiếu là tài xế lái xe thuê cho một công ty ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức với nhiệm vụ điều khiển ô tô đầu kéo, kéo theo sơmi rơ móc chở container.  Trưa 2/1, Hiếu cùng một số người ăn cơm và có uống rượu. Đến 14h30 cùng ngày, Hiếu điều khiển xe container BKS: 62C-043.48 kéo theo rơ-mooc 62R-001.08 để đi chở gạo từ công ty ở xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An đến Cảng Cát Lái, quận 2, TPHCM.

Khoảng 15h30 cùng ngày, Hiếu đi xe đến khu vực kml935+200m quốc lộ 1 còn cách chốt đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại ngã tư Bình Nhựt (giao lộ giữa Quốc lộ 1 với Đường tỉnh 832, thuộc ấp 1, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) khoảng 40m. Hiếu thấy phía trước cùng làn đường có các ô tô tải đang giảm tốc độ để dừng lại chờ đèn đỏ.

Do không giữ khoảng cách an toàn và không chú ý quan sát phía trước ở làn đường giữa, để tránh va chạm với ôtô tải lưu thông phía trước cùng chiều, Hiếu liền điều khiển xe chuyển sang làn đường giữa để vượt qua ô tô tải phía trước.

Truy tố tài xế container gây tai nạn khiến 4 người tử vong và 25 người bị thương ở tỉnh Long An - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 25 người bị thương.

Lúc này, xe Hiếu điều khiển cách chốt đèn ngã tư Bình Nhựt khoảng 10-20m, vẫn lưu thông với tốc độ khoảng 50km/h, Hiếu phát hiện phía trước có nhiều người đi máy đang dừng trên làn đường giữa và làn đường bên phải để chờ đèn đỏ. Do khoảng cách gần, Hiếu đã sử dụng rượu nên tinh thần hoảng loạn, không làm chủ được tay lái, dẫn đến phần đầu ô tô đầu kéo va chạm vào 21 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, đẩy lùa người và phương tiện về trước và tiếp tục chạy qua ngã tư Bình Nhựt một đoạn mới dừng lại.

Sau khi gây tai nạn, Hiếu rời khỏi xe và chạy bộ đến nhà dì ruột cách hiện trường khoảng 300m để trốn. Đến 22h cùng ngày, Hiếu được cha ruột đưa đến Công an tỉnh Long An đầu thú. Quá trình điều tra, đối tượng Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Vụ tai nạn do Hiếu gây ra khiến cho 4 người chết và bị thương 25 người, hư hỏng 21 xe máy các loại, tổng giá trị thiệt hại tài sản trong vụ tai nạn giao thông trên 200 triệu đồng. Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Hiếu là 59 mg/100ml máu và trong máu của Hiếu có nồng độ Morphine và nồng độ Codeine.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ cơ sở thuê tài xế Hiếu lái xe đã bồi thường dân sự cho các nạn nhân bị thương tích và đại diện gia đình nạn nhân tử vong với tổng số tiền trên 1,8 tỉ đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm