Truy quét nạn buôn bán tình dục, tìm thấy 123 trẻ em mất tích trong một ngày

Cao Lực, Theo Người Lao Động 11:02 13/10/2018

Hơn 120 trẻ em mất tích đã được tìm thấy chỉ trong một ngày giới chức bang Michigan tiến hành chiến dịch thực thi pháp luật quy mô lớn.

Giới chức Michigan đã tìm thấy 123 trẻ em mất tích ở khu vực Hạt Wayne, bao gồm Detroit, trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn người để phục vụ mục đích tình dục kéo dài một ngày, được đặt tên là MISafeKid.

Daily Mail hôm 9-10 trích dẫn Cơ quan Cảnh sát Tư pháp Mỹ (USMS) cho biết trọng tâm của chiến dịch này là tìm kiếm nạn nhân của tội phạm buôn người.

Chiến dịch một ngày nói trên, diễn ra vào hôm 26-9, đã tìm thấy 123 trong tổng số 301 trẻ em mất tích trong khu vực. Trước khi thực hiện chiến dịch này, giới chức Michigan đã điều tra suốt nhiều tuần.

Hai tuần trước khi tiến hành Chiến dịch MISafeKid, USMS cho biết họ đã nhận được yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm 30 trẻ em mất tích.

Chiến dịch MISafeKid được tiến hành với sự tham gia của nhiều cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Đơn vị Tìm kiếm Trẻ em Mất tích Detroit thuộc USMS, Cảnh sát bang Michigan và Cảnh sát hạt Wayne.

Truy quét nạn buôn bán tình dục, tìm thấy 123 trẻ em mất tích trong một ngày - Ảnh 1.

Trong một ngày, giới chức Michigan tìm thấy 123 trẻ em mất tích. Ảnh: WXYZ

Sau khi tìm thấy và phỏng vấn các nạn nhân, giới chức Michigan phát hiện 3 trường hợp là nạn nhân của buôn bán tình dục và một thiếu niên bị bỏ đói suốt 3 ngày.

Được biết, những trẻ em nói trên đã được đưa đến Cơ quan Bảo vệ Trẻ em để được chăm sóc.

USMS tuyên bố tiếp tục hỗ trợ các cơ quan liên bang và địa phương tìm kiếm những trẻ em mất tích khác.

"Quận Đông của Michigan cam kết hỗ trợ các cơ quan liên bang và địa phương tìm kiếm những trẻ em mất tích cũng như ngăn chặn rủi ro trẻ em trở thành nạn nhân của tội phạm buôn người…Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến những trẻ em mất tích và gia đình của các em là chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng tìm kiếm" – USMS trong một tuyên bố cho biết.

(Theo Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày