Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính!

Chọng Chọng, Theo Helino 08:45 17/04/2019

Đẹp trai, giỏi võ, giỏi y thuật lại có nhân cách tốt, Trương Vô Kỵ lại còn có tài năng.... điêu khắc bia mộ khi mà anh có kinh nghiệm tận 5 lần lập mộ cho người khác trong cả bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019.

Một lần lập mộ, tiễn biệt một ai đó là một lần bi thương. Vậy mà trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019, Trương Vô Kỵ phải lập mộ tận... năm lần. Thế nhưng không phải lần nào người được chàng lập mộ cũng... chết. Có những trường hợp oái oăm như Ân Ly (Tào Hi Nguyệt) - chưa chết đã bị đem đi chôn sống luôn, hay Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) - còn sống sờ sờ ra đó cũng bị đem lập bia mộ. Nhiều fan còn đùa rằng, bên cạnh niềm đam mê võ thuật, y thuật, Trương Giáo Chủ còn có đam mê khác là... điêu khắc bia mộ.

Lập mộ cho cha mẹ Trương Thuý Sơn - Ân Tố Tố

Gia đình nhỏ của Trương Thuý Sơn (Lý Đông Học) - Ân Tố Tố (Trần Hân Dư) và tiểu Vô Kỵ đã có những tháng ngày hạnh phúc ở hoang đảo. Tuy nhiên, khi cả nhà quyết định trở về Trung Nguyên, đó trở thành chuyến đi định mệnh. Nghe tin Trương Thúy Sơn - Ân Tố Tố trở về, đám cao thủ võ lâm đã tìm gặp để hỏi tung tích Tạ Tốn (Hắc Tử) và Đồ Long Đao. Bị dồn đến đường cùng, Trương Thúy Sơn quyết định tự sát trước mặt sư phụ Trương Tam Phong. Ân Tố Tố sau đó cũng tự sát theo. Ngôi mộ đầu tiên trong đời mà Trương Vô Kỵ phải lập chính là mộ của cha mẹ mình.

Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 1.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 2.

Còn nhỏ tuổi, Trương Vô Kỵ đã phải chịu cảnh chia ly cha mẹ.

Lập mộ cho Hồ Thanh Ngưu

Rời hoang đảo đến Trung Nguyên, Trương Vô Kỵ có cơ duyên gặp được thần y Hồ Thanh Ngưu (Ninh Văn Đồng). Thấy Vô Kỵ thông minh, chính ông đã đem tất cả sách ông viết ra cho cậu bé đọc. Trong đó toàn là những tâm huyết, kinh nghiệm chữa bệnh nhiều năm của vị y tiên nổi danh giang hồ này. Tuy nhiên, vợ chồng Hồ Thanh Ngưu gặp phải sự truy sát của Kim Hoa Bà Bà (Dương Minh Na) nên hai vợ chồng đành lập mưu kế uống thuốc độc giả chết để trốn thoát Bà Bà. Sau đó, Trương Vô Kỵ đã lập mộ (giả) cho đôi vợ chồng này để hoàn tất "vở diễn".

Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 3.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 4.

Trương Vô Kỵ được Hồ Thanh Ngưu truyền cho tuyệt học ngành Y.

Lập mộ cho Kỷ Hiểu Phù

Thuở bé, Trương Vô Kỵ có một khoảng thời gian ngắn đi theo Kỷ Hiểu Phù (Ô Tĩnh Tĩnh) - người yêu của Dương Tiêu (Lâm Vũ Thân) và mẹ của Bất Hối. Cậu bé đã phải chứng kiến cảnh Diệt Tuyệt Sư Thái (Châu Hải My) ra tay giết chết người nuôi nấng mình. Dù rất sợ hãi và đau xót, nhưng Trương Vô Kỵ chỉ có thể giữ chặt lấy Bất Hối rồi sau đó lập mộ cho Kỷ Hiểu Phù.

Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 5.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 6.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 7.

Trương Vô Kỵ lập mộ cho Kỷ Hiểu Phù sau khi chứng kiến Diệt Tuyệt Sư Thái ra tay giết chết bà.

Lập mộ cho Ân Ly

Ân Ly - cô "em gái mưa" của Trương Vô Kỵ đã bị Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) ra tay sát hại trên đảo Linh Xà. Tuy nhiên, vết thương chưa đủ khiến Ân Ly phải chết, nhưng chàng ngốc Trương Vô Kỵ thấy người ta nằm bất động thì đau khổ rồi vội vã đem chôn luôn. Đường đường là giáo chủ Minh Giáo, võ công cao cường lại còn từng được truyền tuyệt học y dược mà gặp một người chết hay chưa cũng không biết. Khổ thân cho cô nàng Ân Ly bị chính người anh trai mà mình yêu quý vô tình đem đi an táng dù vẫn còn sống. Rất may, sau đó, Ân Ly đã tự giải được chất độc và thoát khỏi ngôi mộ.

Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 8.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 9.
Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 10.

Trương Vô Kỵ đem chôn Ân Ly dù cô nàng chưa chết.

Lập mộ cho Triệu Mẫn

Trong tất cả những lần lập mộ, lần Trương Vô Kỵ lập mộ cho "ái thê" Triệu Mẫn là lần nhiều cảm xúc nhất. Phần vì người xem cảm động trước tình yêu Vô Kỵ dành cho Mẫn Mẫn, phần tức tối vì sự ngốc nghếch của chàng trai này.

Trương Vô Kỵ vì tin lời Chu Chỉ Nhược, nói rằng Triệu Mẫn đã chết nên liền mang cây trâm của cô đi lập bia mộ rồi ngồi trước mộ khóc lóc thương tâm. Thế nhưng, Triệu Mẫn vẫn còn sống sờ sờ ra đấy. Người xem chỉ biết trách chàng trai này sao mà quá tin người, ai nói gì cũng tin, người chết chưa thấy xác mà đã vội đi lập mộ cho người ta.

Trương Vô Kỵ - Người dành cả thanh xuân lập mộ cho thiên hạ, sống chết mặc bay, chôn đi rồi tính! - Ảnh 11.

Trương Vô Kỵ lập mộ cho Triệu Mẫn dù cô...chưa chết.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019 vậy là chỉ còn 2 tập cuối, kết thúc hành trình thành công của mình. Trong đó, diễn xuất của Tăng Thuấn Hi được đặc biệt khen ngợi, nhất là trong những cảnh đòi hỏi nhiều cảm xúc như cảnh chia ly, phải... lập lăng mộ cho người thân của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm