Trường TH Quang Trung nhận trách nhiệm, mong dư luận "có cái nhìn cảm thông và chia sẻ" sau vụ việc HS lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 18:46 27/05/2020

"Ban Giám hiệu Nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm. Về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh", bản thông báo nêu rõ.

Chiều 27/5, trao đổi với chúng tôi, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức, quận Ngô Quyền, Hải Phòng xác nhận nhà trường đã gửi thông báo tới toàn thể phụ huynh học sinh sau vụ việc học sinh bị phê bình vì đi học sớm, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Trước hết, Ban giám hiệu nhà trường xin nhận trách nhiệm và mong dư luận "có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ".

Đánh giá sự việc là chuyện "đáng tiếc ngoài mong muốn", nhà trường tự nhận thấy "chưa quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19".

"Ban Giám hiệu Nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm. Về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh", bản thông báo nêu rõ.

Ngoài việc mong muốn dư luận cảm thông, nhà trường mong các bậc phụ huynh cùng phối hợp để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Trường TH Quang Trung nhận trách nhiệm, mong dư luận có cái nhìn cảm thông và chia sẻ sau vụ việc HS lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung, Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Trước đó, do hoàn cảnh gia đình không có khả năng cho con ăn bán trú, bà M.T.M. phải đưa đón con gái về nhà ăn trưa mỗi ngày. Phải đi làm sớm, nên 13h15 bà đưa con đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức, Ngô Quyền, Hải Phòng, những học sinh không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt.

Chiều 19/5, cháu M.T.T.T. (học sinh lớp 1A) cùng các bạn khác do làm ồn, nên bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi học sớm gây mất trật tự. Nhiều phụ huynh trong lớp đã phản hồi lại cô giáo và cho rằng, do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Chiều 20/5, bà M. tiếp tục chở con gái đi học sớm, dặn cháu ngồi gốc cây, khi nào các bạn bán trú dậy thì mới được vào. Nhưng khi nghe con gái bảo sợ bị cô giáo phê bình, "không được đứng ở đây", "con sẽ bị chị sao đỏ mắng", bà M. vòng xe chở con ra ngoài cổng trường.

Khi đó, bà có dùng điện thoại chụp hình con gái với mục đích sẽ phản ánh với cô giáo việc học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng.

Lúc sau, vì nắng nóng, bà M. chở con sang nhà hàng xóm cũng có con không ăn bán trú, học buổi chiều, để 2 đứa trẻ cùng tới lớp.

Bức xúc về việc con không được vào trường vì đi học sớm 15 phút, người mẹ đã đăng tải bức ảnh "con đứng giữa trời nắng" lên MXH. Tuy nhiên, thay vì chia sẻ sự thật rằng "đưa cháu ra cổng trường, nóng quá phải đưa về nhờ hàng xóm", thì người mẹ lại viết, "cho cháu vào trong sân trường, tôi đi ra rồi quay lại thấy con đứng giữa trời nắng nên chụp ảnh lại".

Bà M. khẳng định phía nhà trường không hề biết tới việc này và cô chủ nhiệm cũng không đuổi con ra khỏi cổng trường. Bà nêu, cô chủ nhiệm chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 13h30.

Thừa nhận không ý thức hết việc làm nóng vội của mình có thể gây những hậu quả không tốt trong dư luận, bà M. mong "cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con và cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con bình yên sống qua ngày".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm