Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón

Thanh Tùng - Bạch Hiền, Theo ĐS&PL 15:37 21/05/2020

Giữa cái nóng như đổ lửa gần 40 độ ở Hà Nội, không ít học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội ngồi vạ vật gần cổng trường sau khi tan học để chờ bố mẹ tới đón.

Kể từ khi trường THCS Lê Quý Đôn (Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài phòng chống dịch Covid-19, phía nhà trường không còn tổ chức học bán trú.

Theo ghi nhận của PV Đời sống & Pháp luật , sau khi kết thúc giờ học, tất cả học sinh đều phải rời khỏi lớp. Một số em tự ra về nhưng cũng không ít học sinh phải đợi bố mẹ đến đón ở phía ngoài cổng trường mà không được ngồi trong lớp trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Tùy vào việc học 4 hay 5 tiết, các học sinh sẽ tan học trong khoảng thời gian từ 10h-12h. Đây là thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên cao nhất. Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương hôm nay (21/5), khu vực Hà Nội nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10h-17h.

Mức nhiệt này sẽ còn tăng nhanh dần đều đến trưa chiều. Dù dự báo thời tiết nhiệt độ Hà Nội nay ở mức cao nhất là 39 độ tuy nhiên do hiệu ứng nhà kính nhiệt độ ngoài trời vào lúc trưa nay vượt qua ngưỡng 40 độ C.

Nhiều phụ huynh do vấn đề công việc nên không thể tới đúng giờ đón con, các em phải đứng đợi ở cổng trường. Không ít học sinh không đội mũ nón, không khẩu trang, ngồi đứng vạ vật bên ngoài cổng trường.

Những bờ tường sát trường, những gốc cây trở thành nơi tránh nắng. Các học sinh khá vất vả dưới cái nóng gay gắt, áo chống nắng  quạt cầm tay … là vật dụng không thể thiếu giúp các em đối phó nắng nóng.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 1.

Rất nhiều phụ huynh không đến đón con kịp thời, trong khi đó các em không được ngồi đợi trong lớp mà phải ra cổng trường.

Chia sẻ với PV Đời sống & Pháp luật, một nhóm học sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn cho biết đã đứng ở cổng trường từ 10h5 sau khi tan học: "Bọn em tan sớm nên phải ra ngoài chờ bố mẹ. Chỉ có các bạn trực nhật được ở lại, sau khi làm xong sẽ khóa cửa lại, không được ở trong lớp vì có thầy giám thị đến nhắc nhở".

Em H. (học sinh lớp 8- trường THCS Lê Quý Đôn) cho biết: "Khối nào cũng vậy, sau khi hết tiết, chúng em phải ra ngoài luôn để còn khóa cửa. Thầy giáo lớp em cũng có cho ở lại 5,7 phút tuy nhiên sau đó vẫn phải ra ngoài chờ bố mẹ. Vậy nên quạt là vật bất ly thân của em".

Thời điểm tan học, lượng phương tiện tham gia giao thông tăng mạnh, việc học sinh tụ tập trước cổng trường, chờ bố mẹ đến đón dễ gây ra tình trạng ùn tắc, thậm chí còn có nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 2.

Các em học sinh tìm bóng râm ngồi đợi người thân tới đón sau giờ tan học.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 3.

Rất nhiều học sinh không đeo khẩu trang hay đội mũ dù ngoài trời rất nắng nóng.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 4.
Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 5.

Phía ngoài cổng trường THCS Lê Quý Đôn giờ tan học không có nhiều bóng cây, nhiều em phải đứng sát vào tường tránh cái nắng gay gắt.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 6.

Chỉ một số ít học sinh mang ô và đeo khẩu trang.

Trước sự việc này, không ít phụ huynh bày tỏ mong mỏi, từ nhu cầu thực tiễn mong nhà trường linh động hơn, có thể cho học sinh tan sớm được vào khuôn viên trường, lớp (thư viện, nhà đa năng...) để chờ người nhà đến đón. Việc này vừa đảm đảm bảo sức khỏe lại đảm bảo an toàn cho các học sinh thay vì để đứng,ngồi vạ vật ngoài đường giữa cái nắng đổ lửa của Hà Nội.

Trường khoá cửa lớp, học sinh Hà Nội đội nắng 40 độ chờ phụ huynh đến đón - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm